Mẹ xin lỗi vì quá tham việc

Con giống bố y xì đúc, hai bố con cũng hợp nhau nên từ hồi mới đẻ ra, con đã được bố ôm suốt. Rồi việc gì cũng đến tay bố, từ tắm gội, đến đổ bô, dậy con đánh răng và đọc truyện… do tối mẹ đi làm về đã mệt lử, chỉ kịp thay quần áo, ăn cơm, dọn dẹp rồi lên giường đi ngủ.

Con gái tròn 3 tuổi, rất đáng yêu và đã được việc lắm rồi, tự biết vệ sinh cá nhân, giúp bố mẹ lấy cái này cái khác, bố tha hồ nức nở “Ruộng sâu, trâu nái…”. Mẹ bỗng giật mình vì hình như đã vô tình, không chú ý một vài cột mốc trong từng giai đoạn phát triển của con. Con lớn lúc nào mẹ chẳng hay.

Nhiều lúc mẹ cũng chạnh lòng khi thấy con bện bố. Ví như vừa mới hôm qua, con cứ nằng nặc đòi bố tắm cho, không khiến mẹ, rồi đến khi cả nhà nằm trên giường, mẹ đang quắp ôm con, thế mà con nằm thẳng ra rồi bảo: “Mẹ nằm giống con đi, thẳng tay chân như thế này này”. Mẹ làm theo, ngay lập tức con quay sang quắp bố rất chặt rồi nhắm mắt ngủ, mẹ xìu mặt làm bộ dỗi: “Ma lanh, dám lừa mẹ”, con cười khì, khiến mẹ chỉ biết thở dài nghĩ trẻ con vô tư thế đấy. Chẳng thể bắt nó yêu mến ai được.

Mẹ cũng trăn trở lắm, việc của mẹ cứ ngày nối tiếp ngày, chẳng bao giờ hết, và chưa bao giờ mẹ được về đúng giờ, lòng cứ áy náy khi còn cái chưa xong. Việc hôm nay thì không thể để đến ngày mai, vì mai cũng rất nhiều vụ phải giải quyết rồi, thành ra cứ cố. Cố quá làm mẹ căng thẳng.

Đau đầu nhất là khi nghĩ cảnh hai bố con loanh quanh ở nhà, trông ngóng mẹ. Có những hôm bố mẹ đều bận, phải nhờ cô hàng xóm đón rồi trông hộ, có khi con tha thẩn tự đi chơi, mẹ lại không yên tâm, thành ra một vòng thật luẩn quẩn.

Mẹ sẽ cố thêm một thời gian nữa thôi con ạ, nếu việc không chạy, vẫn đầy ắp thế thì có lẽ năng lực của mẹ có vấn đề, cần ngừng lại và xem xét. Thu xếp để ôm bớt việc và chấp nhận bị giảm lương. Vì đi làm thì cũng chỉ là vì tương lai của con thôi, vậy mà trước mắt chưa thấy con được lợi gì, chỉ toàn thấy thiệt thòi vì ít được gần mẹ.

Mẹ biết mình không phải là một người mẹ hoàn hảo nhưng sẽ luôn cố gắng làm những việc tốt nhất cho con. Bố mẹ luôn yêu con rất nhiều.

GocTamHon.org (Theo Mẹ Minh Ngọc)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.