Người bạn đúng nghĩa

Quà tặng của tình bạn chính là tình bạn. Người hy vọng gặt hái những thứ khác từ tình bạn là người không hiểu được tình bạn thực sự là gì.

Khi bạn tâm sự với mình, mình chẳng nhớ bạn có cần lời khuyên của mình không, mình cứ nói, mình cứ khuyên. Và mình mong đợi bạn thấy lời nói của mình thật giá trị, mình mong đợi bạn thấy mình thật trải đời và sâu sắc.

Khi bạn hành động và nói năng khác biệt với cách mình hành động và nói năng, mình không vừa lòng và chỉnh bạn ngay. Bạn theo ý mình, mình mong đợi bạn nhìn mình trông thật trưởng thành. Bạn không theo ý mình, mình tội nghiệp thay cho bạn và mình cảm thấy mình trưởng thành hơn.

Khi mình và bạn trò chuyện một vấn đề chung, mình luôn mong muốn bạn thấy mình hiểu biết đến chừng nào, mình phủ nhận những gì bạn biết, mình không tin những gì bạn biết là sự thật. Mình muốn bạn thấy mình rất rành về chuyện này và những gì mình nói là chính xác.

Khi mình giận bạn vì lẽ gì đó, nhưng không thể giận lâu được, mình và bạn làm hòa với nhau. Và mình luôn muốn bạn biết, mình đã tha thứ cho bạn rồi đấy.

Vô tình hay hữu ý, tình bạn vì lẽ đó mà tan dần đi. Chừng nào mình còn mong đợi bạn quan tâm đến mình, mong đợi bạn làm theo ý kiến của mình, mong đợi bạn ủng hộ mọi suy nghĩ, lời nói của mình, mong đợi bạn làm điều gì đó cho mình như mình đã từng làm với bạn, thì mình sẽ sống trong buồn bực và tổn thương.

Là bạn bè của nhau là một cái duyên. Trong suốt cuộc đời này, ta nhận được bao nhiêu cái duyên?!

Chơi với bạn mà vì chính mình thì đó chưa phải là tình bạn thực sự. Vì thế, hãy chơi với bạn vì chính bản thân người bạn đó.

Thu Hương  – Theo TTVN

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.