6 điều “cọc tìm trâu” nên biết

Nếu bạn có ý định theo đuổi anh chàng nào đó, cũng chẳng sao, chúng ta đang ở trong thời đại rất tân tiến rồi. Nhưng, có vài quy tắc riêng bạn chớ quên đấy nhé!

1. Quá trình theo đuổi không nên quá 3 tháng

Trong khoảng thời gian đó, nếu chàng không giới thiệu bạn với đồng nghiệp, bạn gái thân, không chủ động gọi điện hay nhắn tin cho bạn, thì chắc chắn chàng không để ý đến bạn như bạn mong muốn hoặc không đối xử với bạn như bạn đối xử với chàng.

Không công khai chấp nhận bạn, không nói yêu bạn cho thấy chàng đã thể hiện thái độ từ chối tình cảm. Nên thay đổi cách tiếp cận hoặc từ bỏ chàng đi.

2. Nửa đùa nửa thật

Nhiều lần hẹn hò đều bị chàng từ chối cho thấy chàng không có ý với bạn. Tốt nhất bạn nên dừng tại đây. Muốn biểu lộ tình cảm, có thể viện cớ vào những dịp đặc biệt, nói với chàng nửa đùa nửa thật là bạn thích chàng. Nếu chàng có ý, sẽ cho đó là thật. Còn nếu chàng nghĩ đó là lời nói đùa của bạn, thì bạn cũng không cảm thấy xấu hổ.

3. Không nên để lại chứng cứ

Bạn tuyệt đối không nên nhắn tin hoặc viết thư tình, để tránh cảnh “bút sa gà chết”. Nam giới dễ coi việc hấp dẫn được người khác là chiến công của bản thân. Đôi khi, sự chủ động tiếp cận và theo đuổi chàng khiến hình ảnh của bạn trong mắt chàng cũng giảm đi đôi phần.

4. Đừng tiếp cận người thân của chàng

Bạn cho rằng lấy lòng người thân, bạn bè, đồng nghiệp chàng là điều hết sức cần thiết nếu muốn chàng để mắt tới? Thực tế, sự quan tâm truy hỏi từ cha mẹ, người thân, bạn bè hay đồng nghiệp có thể trở thành gánh nặng khiến chàng nảy sinh tâm lý đối kháng. Chàng sẽ cho bạn là người cơ hội, và có tâm lý đề phòng hơn.

5. Không nên cướp đi hạnh phúc của người khác

Việc làm này dễ khiến người ta khinh ghét. Mỗi người đều có quyền theo đuổi hạnh phúc của riêng mình, nhưng hạnh phúc tạo dựng trên đau khổ của khác là điều bất nhân. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch theo đuổi chàng, bạn cần nắm rõ liệu chàng còn độc thân hay đã có gia đình.

6. Không nên quá dễ dãi

Nữ giới khá cảm tính, khi yêu thường hy sinh bản thân cho tình yêu và người mình yêu. Đôi khi sự theo đuổi mù quáng khiến bạn dễ dàng đánh mất mình. Dùng thân thể để giành được tình yêu là quan điểm sai lầm của phái nữ. Cuối cùng người bị thiệt vẫn chỉ là họ mà thôi.

GocTamHon.org (Theo PCL)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.