Những cách “hiệu quả” để người thứ ba chiến thắng

Thường xuyên nhắc tên người đó

Khi đã xác định được kẻ “nguy hiểm” đe dọa hạnh phúc của mình, bạn cứ việc nhắc tên nguời đó trong câu chuyện của hai người dù không thực sự cần thiết. Cái tên và những gì hai bạn trao đổi sẽ giúp người ấy của bạn ấn tượng và ghi nhớ hơn về hình ảnh, đặc điểm của hắn. Những câu chuyện phiếm trên trời dưới biển như ở đâu bán đồ ngon, mua sắm rẻ chắc chắn không hấp dẫn bằng những câu chuyện về người thứ ba ấy đâu nhỉ.

Cho họ nhiều cơ hội gặp mặt

“Tình địch” tất nhiên sẽ không chừa cơ hội nào để có thể gần gũi hơn với người ấy của bạn. Nếu được bạn hãy sắp xếp cho hai người ấy gặp nhau nhiều một chút để họ có nhiều cơ hội tâm sự, tìm hiểu nhau và kẻ tình địch kia chắc chắn được dịp khoe sở trường và những ưu điểm của bản thân nhằm ghi điểm. Có ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra? Dù bạn có tin tưởng người yêu hay tự hào về bản thân đến thế nào đi nữa, thì chuyện cứ thường xuyên gặp một anh chàng hay ho, có duyên và rất tốt với mình.. chắc chắn sẽ gây chút xáo trộn trong tâm tư của nàng. Cứ như vậy hình ảnh người thứ ba kia sẽ ngày một đậm nét và biết đâu sẽ có lúc bạn “được” thay thế?

Khen ngợi trước mặt người ấy

Dù rằng bạn là người rõ ràng, khách quan, có tốt nói tốt, có xấu nói xấu, nhưng đôi khi không nói gì cũng là một sự lựa chọn. Khen ngợi kẻ nhăm nhe lấy đi hạnh phúc của mình không những rất “fair play”, mà bạn còn vô tình giúp hắn xây dựng một hình ảnh cực kỳ lung linh trong mắt nàng mà chẳng hề tốn chút công sức nào. Chắc chắn hắn cảm kích bạn lắm đấy!

Dằn vặt nhau

“Nói chuyện với anh ta chắc vui lắm phải không?”, “Anh biết “ấy” của em giỏi lắm mà..”..là những câu nói hiệu quả nhất giúp một nửa của bạn nhanh chóng bước ra khỏi bạn càng xa càng tốt. Nói những điều vô lý, cố tình làm tổn thương lòng tự trọng của người khác là cách ngắn gọn nhất cho kết thúc của bạn. Khi đó, họ sẽ dễ dàng đưa ra quyết định một cách dứt khoát mà không cần bận tâm tới bất cứ điều gì. Xong xuôi, trong đầu họ sẽ nảy ra suy nghĩ: “Ừ nhỉ, nói chuyện với cậu ấy vui thật.”, “Ừ, cậu ấy giỏi đấy chứ..”. Bạn đừng buồn, chắc chắn họ sẽ cảm ơn bạn sâu sắc lắm đấy, vì bạn đã gợi ý giúp họ nhận ra những điều tuyệt vời đó cơ mà.

Ghen tuông

Đôi khi chẳng có kẻ thứ ba nào cả. Nàng của bạn cứ vô tư Facebook và click “like” hay comment bất cứ cái gì có ích hay cô ấy thích. Thế nhưng bạn cứ nhặng xị lên, nói nàng để ý tới hắn, coi trọng hắn, quan tâm hắn.. mà không thèm nghe nàng giải thích hay phân bua tiếng nào. Thế thì bạn chẳng phải đợi lâu đâu, sự ghen tuông vô lý sẽ mau chóng biến những hoài nghi vô căn cứ ấy thành hiện thực. Kẻ thứ ba ấy từ “không” sẽ nhờ những điều đó mà dần dần thành “có”, và ngày một rõ nét. Cộng với vết nứt do chính bạn tạo ra, hắn sẽ nghiễm nhiên “chễm trệ” trong mối quan hệ của hai bạn, và một ngày không xa, biết đâu chính bạn lại là “kẻ thứ ba đáng ghét” trong mối quan hệ của họ?

Cứng nhắc với quan điểm “Cái gì của mình sẽ là của mình”.

Chẳng có gì sẵn có nếu ta không cố gắng, và khi có được rồi thì phải giữ gìn lấy nó. Bạn đừng tỏ vẻ cao cả như vậy, là bạn đang buông xuôi. Nếu cứ khăng khăng câu nói đầy nhu nhược đó thì vế sau đã sẵn sàng cho bạn: “.. Còn không phải của mình thì dù muốn cũng không được”. Không có gì ở bên ta mãi mãi, huống chi là một con người, hoàn toàn tự do về tâm tư, tình cảm. Bạn hơn người khác ở chỗ, người ta chọn bạn. Đây chính là điều bạn cần trân trọng và giữ gìn. Cuộc sống đổi thay không ngừng, sẽ có lúc không như ta mong muốn, bạn hãy dùng “quyền của người được lựa chọn” mà giữ lấy cái điều “của mình” đúng lúc. Đôi khi chỉ là một phút xao lòng nếu có, rồi bạn lại mặc kệ, buông xuôi, thì tốt thôi, bạn đã thành công mỹ mãn trong việc “dâng tình cho người” rồi đấy. Xin chúc mừng bạn!

Kết

Tình yêu khó nắm bắt nhưng không phải không thể nếu ta biết cách. Có được tình yêu, giữ nó bên mình hay để nó ra đi, ngoài duyên số vô chừng, thì còn tùy thuộc vào chính bản thân mỗi người. Nếu ta sáng suốt, tình yêu sẽ đẹp vô cùng. Bạn muốn tình yêu của mình đi theo hướng nào, hãy để trái tim và cả lí trí giúp bạn dẫn lối nhé!

GocTamHon.org (via COOC TRẦN)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.