Trăng vẫn còn trong nỗi nhớ

Cuối buổi chiều, sấm vang Trời, rền rĩ. Vậy mà tối, khi bầu trời đêm rằm gọi ông Trăng đến sáng tỏ thì tiết trời bỗng quang đãng, trong mát lạ kỳ, vầng Trăng lại được dịp tạo quầng ngạo nghễ. Nhìn trăng hôm nay lại nhớ ánh trăng hôm nào…

Khi ấy, anh tạm biệt em đi công tác từ đầu tuần, sau trận “tranh khôn” của hai đứa chưa có hồi kết. Anh vội vã đi, gửi lại phía sau một câu chông chênh, bất thường: “Mình cần thời gian ngẫm kỹ mọi điều em ạ”. Khiến lòng em thêm nhớ nhung, khắc khoải nhớ câu ca dao: “Anh xa em, sao không chọn tháng không rằm mà xa”. Có tháng nào mà không có rằm đâu anh nhỉ?

Mới hôm trước đứa bạn thân kể chuyện gần như cảnh cáo tính lãng mạn của em: “Ngày trước tao với lão Trung cũng “rồ man tic” ra trò, dắt díu nhau hết hồ nọ đến vườn kia thưởng ngoạn, đón trăng, tâm sự… Lấy nhau về, cùng lắm lão ấy chiều tao bằng việc chải chiếu ra trước sân, ngẩng mặt lên nhìn Trăng một tí rồi lại khúm núm vào nhà đi ngủ kẻo “Thiên hạ cười cho”, em nghe mà cười khúc khích.

Dẫu biết tình yêu chẳng thể mãi là màu hồng nhưng em vẫn thầm mơ mình may mắn rơi vào số những người hạnh phúc suốt đời bên người mình yêu. Em và anh đã cùng rất cảm động về hình ảnh ông cụ già tóc đã lưa thưa, da đồi mồi, gầy guộc đang runrẩy bón cháo cho cụ bà, đúng không? Có lẽ em đã quá mơ mộng, cầu toàn và đòi hỏi nhiều ở anh chăng? Sao chúng mình lại phải tranh luận quá gay gắt thế làm gì? Mùa trăng này mình em lẻ bóng… Em đã hiểu ra, em sai rồi.

“Này,cô bé xinh đẹp, sao lại ủ dột giữa hôm trăng sáng thế này?”. Em mím môi lại cố nén sự xúc động, vui mừng: “Anh, sao về sớm thế?”, anh đưa tay chìa ra hộp bánh và dí dỏm: “Được đối tác biếu cặp bánh tình nhân, ăn một mình đau tức nên anh về rủ em chén cùng!”, rồi anh nhìn sâu vào mắt em: “Anh đã quá vô tâm, không nghĩ nhiều cho em, đúng không? Vắng em, anh mới biết mình cần em thế nào, anh yêu em!”. Đó là đêm trăng sau cùng của cặp tình nhân, vì tháng sau đó hai đứa đã cưới nhau, giờ bánh ăn chung sẽ có tên gọi Bánh vợ chồng.

Năm nay, có thêm thành viên nữa ngắm trăng cùng, em sẽ có dịp thủ thỉ kể chuyện con nghe về chị Hằng, chú Cuội, đồng thời kể về bố mẹ nó, về lời tỏ tình đã được chứng giám dưới ánh trăng rằm, sáng trong như tình yêu đầu của hai kẻ cô đơn, cuối cùng đã tìm thấy và hiểu nhau hơn…

GocTamHon.org (via TSL)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.