Lý do các cặp đôi muốn… chia tay?

Nhiều cặp đôi hễ cãi nhau một chút là đòi chia tay, mặc dù tình cảm còn rất nhiều. Là do họ thiếu suy nghĩ hay do họ thật sự muốn điều đó?

“Biết đâu người ấy muốn như thế?”

Khi cãi nhau, người đòi chia tay trước là người suy diễn nhiều hơn. “Mình không nói chia tay thì người ta cũng chia tay mình thôi”, “Tại sao lại cố cãi nhau với mình, chẳng phải người ta cố tình gây sự để chia tay sao?”, “Mình nói chia tay trước, còn hơn là bị…”bỏ”. Chính vì thích “suy bụng ta ra bụng người” nên nhiều bạn thường mắc phải sai lầm, chưa kịp suy xét kĩ, hễ cãi nhau với người yêu một chút thì chỉ muốn “chấm dứt tất cả”.

Sĩ diện

Họ có thể chọn cách nhún nhường, năn nỉ, nhẫn nhịn, hoặc giải thích những hiểu lầm. Nhưng họ không làm. Thay vào đó, họ giả vờ lạnh lùng quay lưng đi và nói chia tay. Đó cũng là một “phép thử” để xem đối phương có thật sự yêu mình hay không. Những người này thường có “cái tôi” quá lớn và khi tình cảm có thử thách thì họ nghĩ cho họ nhiều hơn.


Vì sao khi bế tắc, các cặp đôi chỉ muốn… chia tay?

Dễ tổn thương

Một điều khá mâu thuẫn nhưng cũng đầy thú vị: ai đòi chia tay trước thường là người mong manh dễ vỡ hơn. Họ sợ rằng nếu tiếp tục cãi nhau, tiếp tục yêu nhau, họ sẽ không thể chịu nổi, sẽ bị tổn thương sâu sắc. Vì vậy, họ chọn cách “tự giải thoát cho mình”. Những bạn này thường yêu rất nhiều và có trái tim đa cảm.

Người ấy hết yêu mình rồi”

Chuyện tình cảm gặp phải sóng gió, nếu người yêu cư xử không như cách họ mong đợi, họ sẽ cảm thấy thất vọng và có chút hờn dỗi. Khi linh cảm cho thấy “đối phương” không còn yêu họ nhiều như trước, họ bắt đầu chênh vênh, hoang mang và chỉ muốn chia tay.

Nghe lời “quân sư”

“Quân sư” thường là người ngoài, được nghe kể lại câu chuyện từ một phía nên cách nhìn khác cứng nhắc, quyết đoán và tiêu cực. Khi quân sư cứ ngồi bên cạnh bạn mà rỉ tai: “Như vậy thì tiếp tục yêu làm gì nữa, chia tay đi!”, hẳn bạn cũng sẽ mủi lòng và chọn cách…dứt điểm, trong khi mọi thứ có thể giải quyết một cách thỏa đáng hơn.

Bạn thấy đấy, người ta đòi chia tay nhiều lần không phải vì hết yêu, mà vì ti tỉ những lí do hết sức…ngốc xít. Khi có chuyện, tốt nhất là hai bạn nên cùng nói ra suy nghĩ của chính mình, thay vì tự phỏng đoán để rồi đánh mất tình cảm một cách đáng tiếc.

GocTamHon.org (via TTVN)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.