1, 5, 10 năm sau hôn nhân, anh ấy nghĩ gì?

Cảm giác yêu thương ngập tràn trong mọi điều tôi làm cùng người vợ mới cưới. Mọi thứ trở nên thật đặc biệt vì đó là một phần cuộc sống chung của hai người. Đi đâu cũng có đôi, tuy 2 mà 1 là thứ trải nghiệm rất thú vị và vô cùng độc đáo.

Năm đầu

Giai đoạn này cũng có những khó khăn, bởi sự chuyển tiếp từ “trai độc thân” sang “đàn ông có gia đình”. Rất nhiều điều trước kia là thói quen đến giờ cần thay đổi. Nếu trước đây tôi tự quyết định mọi việc thì bây giờ, từ hoạch đính tài chính đến hy vọng ở tương lai, tôi đều phải bàn bạc, chia sẻ với thêm một người nữa. Thay vì nói “tôi” sẽ nói “vợ chồng tôi…” hay “chúng tôi”. Chưa được thuận miệng lắm.

Song điều tuyệt diệu hơn cả là có một người bạn đời để cùng thảo luận, lên kế hoạch tương lai, biết rằng luôn có người ở đó vì mình, được nhìn thấy người động viên mình khi trở về nhà (đặc biệt sau một ngày tồi tệ), và có ai đó để mình chăm sóc. Một trong những điều thú vị nhất của hôn nhân năm đầu là nấu ăn cho bà xã và cô ấy luôn giả vờ khen “anh nấu thật ngon”.

Tôi yêu cảm giác của đàn ông có gia đình, cũng hơi lo sợ khi nhìn thấy xung quanh nhiều cặp đôi li dị. Chưa biết cuộc hôn nhân có dễ dàng không, nhưng tôi háo hức được lên chuyến đi này cùng cô ấy.

Hôn nhân đòi hỏi hai người lúc nào cũng phải chuyện trò và quan tâm lẫn nhau, nhưng phần thưởng là niềm hạnh phúc không gì đo đếm được. Mỗi sáng thức giấc hay khi lên giường đi ngủ đều có cô ấy ở bên, thật tuyệt khi biết rằng luôn có ai đó ở bên mình.

5 năm sau

Sau 5 năm chung sống, có thể nói tôi yêu vợ hơn bất cứ khi nào, nhưng khả năng bộc lộ tình yêu thương lại có vẻ kém đi. Tôi trở nên sâu sắc, điềm tĩnh hơn, nhưng những gì tôi bộc lộ ra có lẽ đủ để cô ấy biết cuộc hôn nhân này là điều tôi tự hào nhất. Chúng tôi vẫn đang vun đắp nó mỗi ngày. Hôn nhân giống như cuộc thi xem ai chăm sóc cho người kia tốt hơn. Một ngày tôi nhận ra mình hơi thụt lùi trong cuộc đua ấy và nghĩ chắc chắn phải làm gì đó thật đáng yêu và bất ngờ cho vợ.

Giờ chúng tôi đang nuôi dạy 2 cô con gái, một đứa 4 tuổi, còn đứa kia 19 tháng. Tôi luôn cảm giác biết ơn vợ. Chúng tôi lúc nào cũng có thể cười với nhau, ngay cả những đêm mất ngủ khi con sốt hay mọc răng, hay khi bọn trẻ nói câu gì đó thật thà đến ngây ngô… Tôi may mắn khi tìm được cô ấy, một người vợ, người mẹ tuyệt vời.

10 năm

Tôi sẽ vẫn cưới cô ấy nếu có cơ hội lựa chọn lại. 10 năm hôn nhân trôi qua thật ngoạn mục. Tôi mất 23 năm đầu đời tập trung tìm kiếm một bóng hồng tới nỗi bỏ qua nhiều kỳ quan khác của thế giới. Còn bây giờ, khi đã có vợ ở bên, tôi chẳng cần ngó ngàng cô nào, tha hồ ngắm 7 sắc cầu vồng (trước đây vì mải “ngắm gái” nên tôi không biết nó lại đẹp như vậy) hay thả mình trên sông nước, tận hưởng mọi sắc màu tươi đẹp của nhân gian.

GocTamHon.org (via Long Hoàng – Theo RBM)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.