Bạn có là người yêu mù quáng?

Mọi người thường nói rằng, nếu không mù quáng thì không phải là yêu. Tuy nhiên đó chỉ là sự bao biện cho việc bạn không có sự độc lập, luôn phải phụ thuộc vào cảm xúc của người khác, lòng tự trọng không cao. Yêu thương phải là điều mang lại hạnh phúc cho tất cả mọi người nhưng riêng bạn lại chìm đắm trong đau khổ. Hãy xem các tình huống dưới đây để rút ra cho mình những bài học cần ghi nhớ nhé.

1. Để “giúp” được người đàn ông mình yêu thương, người phụ nữ yêu mù quáng chẳng tiếc thời gian, công sức, tiền bạc.

Khi người khác gặp rắc rối, khó khăn mà bạn không giúp đỡ thì bạn sẽ rất khó nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên với người đàn ông bạn yêu thương, dường như lúc nào người phụ nữ yêu mù quáng cũng gắng sức để giúp đỡ mọi thứ có liên quan đến cuộc sống riêng của anh ta. Nguyên nhân sâu xa là họ muốn được công nhận những cử chỉ đẹp đó. Và nếu nó có tác dụng thì họ lại muốn người đó sẽ như mong muốn của họ. Điều đó khiến họ cảm thấy tự hào khi chiến thắng được khó khăn và đạt được điều mình khao khát bấy lâu. Chính vì thế trong khi tỏ ra tằn tiện và chối bỏ mọi nhu cầu của bản thân thì họ lại sẵn lòng vượt mọi khó khăn để giúp đỡ anh ta. Ví dụ như:

– Mua áo quần tặng để anh ta cải thiện vẻ bề ngoài của bản thân.

– Chi trả những thú vui tốn kém để giúp anh ta sử dụng thời gian vào những việc lành mạnh, tốt hơn.

– Không ngại vượt qua khoảng cách về địa lý để có thể ở bên anh ta vì “anh ấy sống ở đó không vui”.

– Bao biện cho sự thiếu quan tâm, những cách cư xử vụng về thô lỗ bằng những việc như: “Anh ấy chưa bao giờ được yêu thương thật sự nên không biết cách bày tỏ tình cảm”.

– Thường xuyên phải nhún nhường để anh ta không có cảm giác mình thấp kém, tự ti.

– Tìm việc cho anh ta khi anh ta thất nghiệp hoặc không có việc làm.

– Hy vọng và cố gắng nhiều hơn tất cả những gì có thể để làm vui lòng đối phương.

Đó chỉ là một số ví dụ nhỏ để chứng tỏ rằng, trong thực tế những người phụ nữ yêu mù quáng dành rất nhiều thời gian, công sức nghĩ ra những cách thức mới để giúp đỡ người đàn ông mà họ yêu nhiều hơn. Hãy suy nghĩ thật kỹ về những việc mình đã trải qua xem bạn có phải yêu mù quáng để phải chìm trong đau khổ.

2. Sẵn sàng gánh chịu trách nhiệm đối với tội lỗi hay sai lầm trong mọi mối quan hệ

Khi sống trong một mối quan hệ bất ổn, mặc dù chìm đắm trong đau khổ, tổn thương họ vẫn nghĩ rằng, mình chưa hiểu được đối phương. Khi thấy đối phương buồn phiền, họ luôn dằn vặt và cảm giác rằng mình là người gây ra sự thành bại của mối quan hệ. Họ luôn hành động như thể mình có khả năng gánh vác mọi gánh nặng của cuộc sống.

3. Không tin rằng mình xứng đáng nhận hạnh phúc

Nếu như bạn một mực tin rằng mình cần phải làm được một điều gì đó cho người mình yêu thương thì mới được quyền tận hưởng hạnh phúc, niềm vui, sự trân trọng, yêu thương… thì bạn đang yêu trong mù quáng đấy. Những người phụ nữ yêu mù quáng luôn tin rằng mình đầy khiếm khuyết. Họ luôn phải làm thật nhiều điều tốt đẹp để bù đắp lại, kể cả khi người khác không trân trọng, chà đạp lên những gì họ dành cho. Họ nỗ lực hết mình để chứng tỏ sự tốt đẹp bởi chính họ cũng không tin vào bản thân và rất khó nhận ra rằng, mình xứng đáng yêu và được yêu.

4. Mơ mộng về một tình yêu lý tưởng

Những người yêu mù quáng thường sống trong một thế giới rất tuyệt vời bởi họ tin rằng mình có thể biến đổi đối phương thành mẫu người mơ ước. Họ cho rằng nếu yêu một người đàn ông đã có hết mọi thứ mà họ mong muốn thì liệu anh ta cần họ để làm gì. Người yêu mù quáng thường có xu thế luôn thích được giúp đỡ người khác. Nếu một người đàn ông tốt bụng, tử tế, đáng tin cậy, không có gì để họ giúp đỡ thì sẽ cảm thấy nhàm chán, nhạt nhẽo. Với một người phụ nữ yêu mù quáng, những người đàn ông bất ổn lại thú vị; những người không đáng tin cậy lại hứa hẹn thử thách; những người trẻ con lại lãng mạn; và những người thất thường là điều bí ẩn. Còn những người đàn ông nóng nảy, giận dữ lại cần đến sự thông cảm; những người đàn ông bất hạnh cần được an ủi; những người đàn ông yếu kém cần được động viên; và những người đàn ông lạnh lùng cần sự ấm áp nơi họ. Những người đàn ông yếu đuối, có nhiều u sầu vì những thất bại dường như là sự thu hút với những người phụ nữ yêu mù quáng. Họ yêu thương bằng lòng trắc ẩn rất cao.

5. Lo sợ bị bỏ rơi và gặm nhấm niềm vui trong những mối quan hệ bấp bênh

Bị tổn thương, buồn phiền nhưng vẫn tìm mọi cách giữ mối quan hệ tránh xa bờ vực tan rã. Đó là điều thường thấy trong những người phụ nữ yêu mù quáng. Hầu như người phụ nữ nào yêu mù quáng cũng trải qua cảm giác bị bỏ rơi về mặt tinh thần rất sâu sắc, với tất cả nỗi sợ hãi và trống rỗng mà họ có thể biết đến. Song song đó, họ không ngừng tìm kiếm những mối quan hệ, những tình huống để mình vui vẻ, phấn khích một cách vô thức mà không biết mình rơi vào vũng lầy do chính mình tạo ra.

Lời kết:

Trên đây chỉ là một điều nhỏ trong rất nhiều những sai lầm mà những người yêu mù quáng mắc phải. Tình yêu không có tội, nhưng bạn phải luôn tin rằng, bạn xứng đáng được nhận hạnh phúc và yêu thương từ những điều bạn đã dành cho người khác. Chính vì vậy bạn cần phải đề cao giá trị của bản thân mình hơn, tự tin hơn và hãy tạo cho mình những thói quen độc lập để có thể dễ dàng đi qua những mối quan hệ không xứng đáng với mình.

GocTamHon.org (Proguide)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


 • Thắm Đặng

  Em biết là em yêu mù quáng và anh ấy đã chán em rồi. Nhưng em không thể bỏ được anh ấy. Em không thể quên. Quay lại và yêu nhau, nhưng em cứ phải chịu tổn thương. Cả ngày không nói chuyện anh ấy cũng chẳng thèm nhớ em nữa. Em phải làm sao? :(

  • Live on Faith

   Nếu coi người yêu bạn là một cái xe đạp (giả sử thôi nhé), thì cái xe đó đang hỏng. Bạn hãy sửa nó, nếu không sửa được thì mới nghĩ đến chuyện bỏ đi và tìm đến cái xe khác. Chúc bạn hạnh phúc.

 • Thắm Đặng

  @Live on Faith
  Cảm ơn bạn nhiều lắm! Mình đang cố sửa nó. Nhưng hình như “chiếc xe” ấy không hợp tác cho lắm :(

 • Live on Faith

  Hì hì, cái gì cũng cần một chút kiên nhẫn và bộ óc sáng tạo. Nhưng nếu nó vượt quá khả năng của bạn thì tốt hơn hết là đừng cố quá rồi làm khổ bản thân mình :)

 • Quế Hương

  Tuyệt! Cẩm nang cho các cô nàng sắp yêu, đang yêu và… đã yêu. Thanks

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.