Những điều cơ bản về tình yêu

Tình yêu không có gì cao xa, nó ở ngay dưới chân bạn. Đôi khi, bạn mải mê đi tìm kiếm những điều không đâu mà không biết một điều rằng, hạnh phúc thật đơn giản và dễ dàng tìm kiếm. Chỉ đến khi bạn mất đi hạnh phúc, mới thật sự hối tiếc.

Dưới đây là những điều đơn giản về tình yêu mà có thể bạn chưa biết.

1. Chúng ta chỉ có cơ hội trong tình yêu một lần

Tình yêu là điều tuyệt vời của cuộc sống, và đôi khi, trong một khoảnh khắc lựa chọn, bạn chỉ có duy nhất một cơ hội. Nếu như bạn không chớp lấy thời cơ, bạn sẽ mất. Như trong trường hợp, bạn được hai người đàn ông cùng theo đuổi, nếu như bạn cứ một lúc “đong đưa” với cả hai thì có thể một trong hai người mãi không nhận được cái mỉm cười của bạn sẽ ra đi. Đáng buồn thay, khi đó bạn mới nhận ra anh ấy chính là người đàn ông mà mình mơ ước. Vì thế, bạn nên lắng nghe tiếng nói của con tim để không bao giờ hối hận.

2. Tình yêu là ánh sáng

Tình yêu sẽ chắp cánh cho bạn trong cuộc sống. Nó có thể làm cho bạn vui vẻ trẻ trung và hạnh phúc rạng ngời. Đặc biệt với người phụ nữ, khi có tình yêu, nụ cười của cô ấy sẽ rạng rỡ, lấp lánh, tràn đầy hạnh phúc. Có thể nói, con người có thể giấu được mọi thứ, ngoại trừ khi say rượu và đang yêu. Bởi khi đó, là lúc mỗi người thể hiện sự sáng tạo, niềm vui và những điều tuyệt vời nhất dành cho nhau. Tình yêu có sức mạnh tuyệt vời và dẫn dắt ta đạt tới mọi đỉnh cao sáng tạo là vì vậy.

3. Những người không yêu sẽ khó hạnh phúc tuyệt đối

Bạn đã từng yêu và trải qua những đau khổ trong tình yêu? Bạn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ yêu nữa nên lấy công việc và bạn bè làm nguồn vui chính? Điều này đúng nhưng chưa đủ. Tình yêu công việc và bạn bè không thể thay thế cho tình yêu đôi lứa. Có thể một lúc nào đó, bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ hạnh phúc vì có công việc và bạn bè làm nguồn vui và không để ý những chuyện buồn nữa. Nhưng đến một lứa tuổi nào đó, bạn sẽ thấy, người thân xung quanh ai cũng hạnh phúc với mái ấm của mình. Và khi đó, dù bạn có thành đạt giỏi giang đến đâu, cũng không thể thực sự hạnh phúc khi thiếu đi mái ấm gia đình.

4. Ghen tỵ là một biểu hiện rõ ràng của tình yêu

Người ta vẫn thường nói, ghen tỵ là một biểu hiện của tình yêu. Đơn giản, chỉ khi yêu thì bạn mới ghen. Tình yêu bao gồm sự chiếm hữu và độc quyền, không thể chia sẻ. Bạn không thể chấp nhận việc “chung đụng” trong tình yêu, nên tình yêu chỉ là một và duy nhất. Chính vì thế, người ta mới thường có những hành động ghen tuông, đánh ghen khi thấy người mình yêu đi với người khác. Và hành động đó, là thể hiện sự muốn chiếm hữu, độc quyền trong tình yêu.

5. Tình yêu là thường xuyên nói “Anh yêu em”

Yêu là trao nhau những lời ngọt ngào, âu yếm. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn thường xuyên nói với người ấy rằng, bạn yêu họ. Và nếu như khi yêu nhau, hai người sẽ không ngại ngần trao nhau những câu nói yêu thương ngọt ngào thể hiện tình yêu mặn nồng của mình. Nếu như bạn yêu mà ngại nói ra những điều đó. Có thể, bạn cũng yêu sâu sắc nhưng không khiến người kia hài lòng vì họ không cảm nhận được tình yêu của bạn.

6. Tình yêu là đam mê, lãng mạn và sự hấp dẫn lẫn nhau

Yêu là khao khát nhớ nhung gặp mặt, muốn ở gần nhau. Tình yêu còn là sự khao khát dành cho nhau những điều lãng mạn, là sự sáng tạo dành cho nhau những điều độc đáo, thi vị. Khi yêu, bạn sẽ luôn thấy người yêu của mình hấp dẫn và xinh đẹp, quyến rũ. Đó chính là biểu hiện của tình yêu mà người ta thường gọi là “mù quáng”, nhưng bạn là người trong cuộc. Bạn lại thấy nó tuyệt vời và thi vị.

7. Trong tình yêu mọi chuyện đều có thể xảy ra

Tình yêu mang đến cho bạn niềm hạnh phúc vô bờ bến, nhưng có một đặc tính của tình yêu mà bạn không ngờ đến, đó là sự mong manh dễ vỡ. Bạn không thể ngờ đến một ngày kia tình yêu sẽ thế nào, có thể nó sẽ rời bạn mà đi và bạn phải chịu đựng sự đau khổ trong một thời gian. Chính vì vậy, để giữ gìn tình yêu, cần sự cố gắng không ngừng, khi một trong hai buông tay, tình yêu sẽ rất dễ lụi tàn và tan vỡ.

GocTamHon.org (Sưu tầm)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.