Đoán tính cách qua sở thích

Những người có chữ ký to thường ích kỷ. Đi xe hơi màu xanh hay bạc là người lạc quan. Thích ăn trứng luộc là đặc trưng của nhóm người lộn xộn…

Bạn hãy xem mình có thuộc 5 tuýp người sau đây không nhé.

1. Người có chữ ký to thường ích kỷ

Theo một nghiên cứu mới từ trường đại học kinh doanh Kenan-Flangler bắc Carolina và đại học Maryland, những người có chữ ký to là đặc trưng của tích cách ích kỷ.

Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát chữ ký của hơn 600 giám đốc điều hành. Kết quả thống kê cho thấy hầu hết những người có chữ ký ngoại cỡ nằm trong số nhóm có thu nhập cao nhất, nhưng cũng có nhiều khả năng làm cho công ty phá sản. Họ có khuynh hướng thích thổi phồng, đề cao bản thân mình và thiếu quan tâm đến người khác.

Các nghiên cứu trước đây cũng từng chỉ ra, những người có chữ ký lớn có lòng tự trọng cao và sự thống trị của họ trong xã hội. “Tại sao ư? Mọi người coi chữ ký tương đồng với địa vị và tầm quan trọng của họ. Chữ ký to hơn thể hiện sự nổi bật của họ với một lòng tự trọng cao hơn với mức bình thường”, tác giả nghiên cứu Nicholas Seybert, tiến sĩ, trợ lý giáo sư đại học Maryland cho hay.

2. Người thích ăn trứng luộc, tính tình “lộn xộn”

Những người yêu thích món trứng luộc là những người vô tổ chức và nhiều khả năng ly dị. Đó là kết quả một cuộc khảo sát trên 1.100 người được tài trợ bởi Hội đồng Công nghiệp Trứng của Anh, được xuất bản thành sách.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, người mê ăn trứng chiên thuộc nhóm có ham muốn tình dục cao nhất. Những người thích trứng trần qua nước sôi là người cởi mở, hoạt bát và hạnh phúc. Trong khi người thích ăn trứng bắc là thuộc nhóm tính tình kín đáo. Thích món trứng ốp-la những người có tính tự giác cao.

3. Mê thể loại nhạc mạnh là người lười biếng

Một khảo trên 36.000 cư dân ở Scotland cho thấy, những người yêu thích nhạc cổ điển, jazz và cả thể loại nhạc mạnh nhìn chung là người sáng tạo và tính tình thoải mái. Tuy nhiên những người mê mẩn đến điên dại chỉ một thể loại nhạc mạnh thì lại là nhóm lười biếng và sống nội tâm.

Bên cạnh đó, những người hâm mộ dòng nhạc blues là người có lòng tự trọng cao. Các fan của Rap thì tính tình cởi mở. Người mộ nhạc đồng quê là người chăm chỉ.

4. Thích xe màu đỏ là người liều lĩnh

Những người lái ôtô màu đỏ tính tình đầy hung hăng và liều lĩnh, một khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường CW cho thấy. Những người đi ôtô màu xanh lá cây có triển vọng tích cực về cuộc sống, màu xanh hoặc bạc là người lạc quan, chủ sở hữu chiếc xe màu đen là thiếu tự tin.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cambridge đã tiến hành theo dõi lâm sàng và phát hiện rằng, sở thích về hình ảnh, màu sắc có mối liên hệ với các tín hiệu cảm xúc và hành vi trong não con người. Qua đó cũng phản ánh cá tính của họ.

5. Người có quá nhiều ghi chú thuộc nhóm đam mê công việc và dễ bị quá tải.

Một bàn làm việc trống hoặc thiếu công cụ làm việc cho thấy bạn là người thiếu cống hiến hoặc bất mãn trong công việc, dựa theo một nghiên cứu của trường đại học Texas. Cũng theo nghiên cứu này, những người có quá nhiều ghi chú chứng tỏ họ đang quá tải công việc; trong khi một chậu cảnh có sẵn chứng tỏ kế hoạch làm việc của họ đang đi đúng mục tiêu.

Các nhà nghiên cứu cho biết mọi người coi không gian của họ như là một phần mở rộng của chính họ. Vì thế chúng ta có thể biết tính cách của họ thông qua cách bày trí và sắp xếp không gian của họ. Những người có nhiều cây kẹo hoặc đồ dùng văn phòng có thể là con người cởi mở và thích hoạt động xã hội, và những động lực này thường thúc đẩy họ trong công việc, nghiên cứu cho hay.

GocTamHon.org (Theo Thi Trân)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (2 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


  • Khánh Giang

    hay quá…..cam rơn người post nhé;)

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.