Thư gửi con trai nhỏ

Chào con trai của mẹ.

Điều đầu tiên mẹ muốn nói đó là mẹ rất yêu con và yêu con thật nhiều. Con biết không. Khi mẹ viết bức thư này là khi mẹ 20 tuổi, một cô sinh viên năm hai, nhưng đối với bà ngoại con thì cõ lẽ mẹ vẫn còn là một đứa trẻ. Và mẹ cũng chưa biết bố của con là ai và đang ở đâu nữa. Con sẽ cười vì mẹ không lo học hành lại ngồi viết thư cho con đúng không? Đúng là mẹ đang bỏ bê ôn thi để ngồi viết những dòng này cho con đấy. Cũng là vì mấy ngày nay bạn bè trên fb của mẹ khoe ảnh những đứa con rất đáng yêu của họ. Khoe những niềm vui nhỏ bé của những ông bố bà mẹ khi mua những bộ quần áo, những chiếc mũ hay chỉ là những đôi tất nhỏ xinh. Hay một ông bố tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc từ việc giặt tã cho cậu con trai nhỏ mới chào đời của mình. Rồi những cái tên fb rất đáng yêu như Mẹ bé Mít, Bố cu Min… Tất cả đều khiến mẹ thấy nao lòng. Và mẹ nghĩ đến con.

Mẹ tự hỏi tới bao giờ mẹ sẽ được gặp con nhỉ? Con là máu thịt, là kết tinh cho tình yêu của bố mẹ. Con sẽ mang một cái tên thật đẹp và ý nghĩa và cái họ là của người đàn ông mẹ yêu nhé con trai. Và mẹ còn tự hỏi liệu mẹ sẽ hạnh phúc như thế nào khi mẹ được ôm con trong lòng và làm cho con những việc nhỏ bé như họ. Mẹ có khóc không khi con bập bẹ gọi Mẹ ơi, khi con chập chững bước những bước đi đầu tiên trong đời, khi con đọc những vần thơ hay hát những câu hát đầu tiên, khi con khoe mẹ những điểm mười đỏ thắm và khi con trở thành một chàng trai 20 tuổi cao lớn với nụ cười tươi tắn trên môi vững bước vào đời.

Con sẽ ước mơ trở thành một chú công an để bảo vệ mẹ chứ, hay một chú phi công để chinh phục bầu trời kia, hay con muốn trở thành một người kỹ sư,… còn nhiều lắm những ước mơ đang chờ đợi con. Và sẽ có thật nhiều những khoảnh khắc đẹp hơn nữa của con trong cuộc đời của mẹ. Khi mẹ thực sự trở thành một người mẹ có lẽ mẹ cũng sẽ hiểu và thấu hiểu hơn bao giờ hết những gì ông bà ngoại con đã dành cho mẹ. Và để mẹ thêm biết ơn họ thật nhiều.

Tên của mẹ là Thảo. Nghĩa là cỏ. Nó hoang dại nhưng sinh tồn mạnh mẽ. Nó không đẹp, không có duyên, không khéo léo. Nó đúng như con người mẹ con ạ. Mẹ là cô gái có chút kém may mắn hơn những cô gái khác vì ông ngoại con đã để mẹ ở lại mà ra đi thật sớm. Nhưng mẹ đã sống thật mạnh mẽ vì mẹ biết ông ngoại con luôn muốn mẹ như vậy. Mẹ là một cô gái hay cười, dễ khóc nhưng lại chóng quên. Đó có lẽ là điểm tốt nhất mà mẹ có. Và cũng là điểm duy nhất mẹ hy vọng con giống mẹ. Thật mạnh mẽ nhé con trai ngoan. Còn lại mẹ hy vọng là con sẽ giống bố con, tuy rằng chưa thể biết được bố của con sẽ là ai. Mẹ tin đó sẽ là một người đàn ông tốt, yêu thương con và mẹ. Một người đàn ông sẽ nắm chặt đôi bàn tay mẹ đến cuối cuộc đời. Cho mẹ một bờ vai vững chắc. Và hát cho mẹ nghe khi mẹ buồn. Xứng đáng là NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRIỆU ĐÔ của mẹ. Ai trả mẹ cả vài trăm triệu đô thì thôi mẹ mới gật đầu bán bố con đi thôi. Con sẽ giống bố của con nhé. Hãy cùng bố của con đi thể dục mỗi ngày, cùng bố thay cho mẹ cái bóng điện mới cháy trong bếp, cùng bố chọn những bông hoa tươi thắm dành cho mẹ vào ngày 8.3, và cùng bố chăm sóc mẹ khi mẹ không thể chăm sóc con và bố con được nữa nhé.

Cuộc sống bên ngoài rất màu mè con ạ. Con sẽ lớn lên từng ngày và sẽ cảm nhận được sự náo nhiệt của cuộc sống ngoài kia. Và con sẽ có những người bạn mới. Nhưng dù cho nó có tấp nập, hay màu mè tới đâu thì con hãy biết chân trọng những gì mà con đang có nhé. Hãy chân trọng những người thật sự yêu thương con, chân trọng những khoảnh khắc trong đời. Hãy biết nói lời cảm ơn và xin lỗi, biết yêu thương và chia sẻ với những người kém may mắn hơn con. Có thể con chưa bằng ai đó nhưng có những ai đó luôn mơ có một cuộc sống như con. Mỗi ngày được sống là một ngày đáng sống con yêu ạ. Hãy cám ơn ông trời vì con lại có một sáng mai thức dậy để con tiếp tục yêu thương và được yêu thương. Hãy để mẹ được tự hào thật nhiều mỗi khi mẹ gọi tên con nhé con trai ngoan. Những lời này dành cho con nhưng cũng có lẽ là những lời tự nhắc nhở dành cho mẹ nữa. Mẹ không thể hứa trước sẽ cho con những gì. Nhưng mẹ chắc chắn sẽ chờ hai bố con con bên mâm cơm ấm cũng, đơm lại hai bố con con những chiếc khuy áo đã tuột, thức bên hai bố con con khi ốm đau, và mẹ tin là mẹ có thể làm thật nhiều thật nhiều hơn thế. Mẹ yêu con thật nhiều.

Có lẽ là thư đủ dài để con có thể hiểu mẹ đã nghĩ đến con và hy vọng về con như thế nào khi mẹ là một cô gái 20 tuổi. Hẹn gặp con nhé con trai yêu của mẹ. Mẹ phải tiếp tục ôn thi, học hành thật tốt, để khi tốt nghiệp mẹ sẽ có một công việc tốt, một mức lương đủ để chăm lo cho con. Mẹ sẽ sống thật tốt, luôn mỉm cười, yêu thương bà ngoại của con thật nhiều. Và hy vọng là bố của con sẽ sớm xuất hiện trong cuộc đời mẹ.

Chào con nhé con trai ngoan của mẹ.

GocTamHon.org (Sưu tầm)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.