Bằng lăng tím ơi!

Bài do bạn đọc kakalos.nguyen gửi về GocTamHon.org

Những cây bằng lăng trên con đường ta đi học cấp 3 đã ra những chùm hoa tím ngọt ngào, dễ thương.

Bằng lăng thường ra hoa trước phượng vĩ. Những chùm hoa tím gợi nhớ về một thời đã xa, về một tuổi đã qua, về những kỉ niệm thân thương dưới mái trường với thầy cô, bạn bè, sách vở…..

Dưới ánh năng chói chang của ngày hè, hoa bằng lăng vẫn vươn mình trong nắng, trong gió hạ.. Ta bất chợt thấy Em! Em đẹp lắm!

Cứ mùa này những năm xa xưa, ta ôm sách vở, ngồi dưới ghế đá sân trường, ta ê a câu chữ, lời thô, một công thức toán…….

Dù bận rộn đến mấy ta cũng dành cho mình một khoảng trời góc phố, cùng nhỏ bạn thân triết lý về câu văn, câu thơ nào đó, về cuộc đời…..với cái nhìn của tuổi 18, hồn nhiên lắm đúng không Bằng Lăng?

………

Chân ướt chân ráo ta bước vào đời, mang bao nhiêu ấp ủ của cha mẹ, bao ước mơ của chính ta, ta mang theo Em, mang theo màu tím Bằng Lăng..

Ta cũng đi học nhưng con đường ta đi giờ đây không chỉ có em mà còn có sỏi đá, có chông gai, có toan tính, có những phút yếu lòng….…Em có giận ta không?

Ta đi học trên Đường Đời đó Bằng Lăng à!

Đôi chân nhỏ bé của ta đã bao lần vấp ngã, rồi đứng dậy. bao nhiêu lần mệt mỏi hai vai, bao nhiêu chiều bước chân nặng nề, ra vào danh lợi. Ta đã lãng quên những điều bình dị nhất từ cuộc sống, ta quên mình là một cô bé hồn nhiên, ta quên rằng hạnh phúc không đến từ vật chất. Ta quên cả lời mẹ dạy!

Ta điên đảo trước lời tình rồi ta vỡ òa trong nước mắt, ta sợ màn đêm lắm Bằng Lăng à! Nhưng mà Mẹ ta dạy ta: “Ta phải tha thứ cho người làm tổn thương mình” Bằng Lăng tím à! Khó lắm!

Mẹ vẫn khoan dung và đỡ ta đứng dậy đó Bằng Lăng à. Mẹ thương ta lắm!

Giữa dòng đời tấp nập, giữa cuộc sống bon chen từng ngày, có phải ta cần phải hồn nhiên, dễ thương như màu tím Bằng Lăng, như lời mẹ dạy ta không? Phải không Em?

kakalos.nguyen – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (9 votes, average: 4,78 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.