Nói với em!

Bài do bạn đọc H2Qcorp gửi về GocTamHon.org

Em hỏi anh, không thưởng thức cà phê mà chỉ uống thôi sao? Anh trả lời, anh uống cho đỡ nhớ để làm việc còn anh sẽ thưởng thức nó vào lúc khác. Và giờ là lúc anh đang thưởng thức nó, vẫn thứ cà phê đen không đường, không đá ấy, thứ mà em không dám uống, nếu có liều uống chắc cũng say mấy ngày…Bởi anh nghiện cà phê hay cà phê đang ảnh hưởng lên anh, anh cũng không rõ nữa. Như việc anh luôn tự hỏi mình đã đi qua đời nhau hay vẫn đang trong đời nhau, thật là câu hỏi khó trả lời phải không em?

Nếu đã đi qua đời nhau, sao yêu thương vẫn nhiều đến thế nếu không muốn nói nó ngày một nhiều hơn! Nếu đã đi qua đời nhau sao hằng ngày vẫn hiện diện trong miếng ăn giấc ngủ của nhau, là người anh nhớ đầu tiên khi thức giấc và là người cuối cùng theo anh vào giấc ngủ! Nếu đã đi qua đời nhau sao cảm xúc người này vẫn gắn chặt vào cảm xúc người kia đến vậy, sao phải bối rối khi ai đó nước mắt rơi? Nếu đã đi qua đời nhau sao vẫn dõi theo từng bước chân nhau, người này cảm thấy khó chịu, lo lắng khi không biết giờ này người ấy đang làm gì, ở đâu? Nếu đã đi qua đời nhau cớ chi lại một chút ghen khi người ta đi bên người khác? Nếu đã đi qua đời nhau sao ngay cả khoảng trời riêng của người này người kia cũng tự do bước vào được không cần gõ cửa…? Nếu đã đi qua đời nhau sao còn nhiều điều về nhau đến thế…?

Nhưng bảo rằng mình đang ở trong cuộc đời nhau liệu có đúng? Nếu mình đang ở trong cuộc đời nhau sao mình lại không thể ở bên nhau, mình không là của nhau? Nếu mình đang hiện diện trong đời nhau sao mình lại không bước chung một đường và cùng nhìn về một hướng? Nếu mình đang ở trong cuộc đời nhau sao mình phải dằn lòng rằng phải quên nhau? Nếu mình đang ở trong đời nhau sao không thể trao nhau một cái ôm thật chặt, một nụ hôn ngọt ngào…? Nếu mình đang ở trong đời nhau…

Vậy là gì em nhỉ? Có lẽ tại cuộc đời không đơn giản như việc mình cùng ăn bát “cha chang miên” để sau đó luôn cảm nhận thấy vị ngậy trên môi! Mình đã đi qua, đứng cạnh hay đang ở trong nhau có thật sự quan trọng không? Không hề em nhỉ! Bởi quan trọng là em luôn ở trong em, đừng để cảm xúc đi lang thang về quá khứ, cũng chẳng phải nghĩ quá nhiều về chuyện tương lai, đừng dằn vặt với những suy nghĩ bó hẹp trong tư tưởng của một vài người khác, đừng tự khiến mình đau em nhé! Bởi anh đã đọc ở đâu đó câu, “ Không bận tâm với những gì bạn đã mất, chỉ cần trân trọng những thứ bạn đang có…Vì quá khứ không bao giờ quay trở lại. Nhưng đôi khi tương lai cho bạn lại những thứ bạn đã mất…”. Vì thế, hãy cười thật tươi, nghĩ ít đi và yêu thương mình nhiều hơn em nhé! Hạnh phúc luôn ở bên em…

H2Qcorp – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (30 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

h2qcorp

Tác giả: đã có 27 bài viết trên Góc Tâm Hồn

For a better life!

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


  • Bởi quan trọng là em luôn ở trong em, đừng để cảm xúc đi lang thang về quá khứ, cũng chẳng phải nghĩ quá nhiều về chuyện tương lai, đừng dằn vặt ….. Tuyệt!

    • H2Qcorp

      Cảm ơn chị đã khen…!

  • ngocch

    Tác giả đang yêu!

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.