Phụ nữ vẫn hạnh phúc cả khi không có…

Phụ nữ của thế kỷ XXI không giống như một miếng bánh và càng không dễ dàng như ở những năm 50 hay bất kì một thời điểm nào khác trước đây. Nhưng ở năm 2011, khi mà hành tinh đang ngày càng trở nên rộng lớn, nhanh chóng và giàu có hơn thì yêu cầu đối với người phụ nữ cùng ngày càng cao.

Ngày nay người ta trông đợi vào phụ nữ nhiều hơn bao giờ hết – nào là xinh đẹp, có thể sinh con, giàu có, có học vấn, là một người vợ đảm đang và hội tụ tất cả các điểm đó thì mới được xem là một người phụ nữ giỏi. Còn gì nữa không nhỉ?

Đừng bận tâm để trả lời điều đó.

Mặc dù có nhiều rào cản, không cho phép người phụ nữ phá vỡ lề thói, khuôn phép, coi thường các phép tắc nhưng tôi thực sự tôn vinh nhưng người phụ nữ như thế. Họ thật dũng cảm và tân tiến. Vậy những điều mà chúng ta, những người phụ nữ phải chịu đựng là gì? Có ý kiến cho rằng đó chính là những điều mà chúng ta cần phải làm có được hạnh phúc.

Vì vậy, tôi viết bài viết này là để đập tan đi một vài giả định dưới đây. Tôi sẽ làm điều đó mà không hề oán giận về giới tính của mình hay có ý định muốn là nam giới gì cả vì tôi thực sự thấy “là phụ nữ thật tuyệt”. Và theo ý kiến của tôi (có thể là hơi tầm thường, nhỏ bé), tức giận chẳng đưa chúng ta đến đâu ngoài việc bị tụt hậu đi cả.

Dưới đây là những điều mà phụ nữ không có vẫn hạnh phúc.

1. Con cái

Đúng là trứng của chúng ta thì ngày càng già đi và ít có khả năng sinh sản hơn khi chúng ta có tuổi. Rồi sẽ đến một lúc nào đó chúng ta không thể sinh con thì liệu lúc đó chúng ta có ao ước điều đó hay không. Không gì có thể làm thay đổi quy luật đó cả. Nhưng một người phụ nữ không có con không có nghĩa là một phụ nữ bất hạnh hay tàn phế. Thực tế có thể là cô ấy sẽ cảm thấy tự do, cuốn hút, hấp dẫn và hoàn toàn thoải mái. Và bản thân tôi có thể minh chứng cho thực tế là không có áp lực nào lớn hơn trong cuộc đời tôi là trở thành dì của Rose và Jack. Tôi rất yêu chúng nhưng bạn biết đấy, cái gì cũng có hai mặt.

2. Một đám cưới

Nếu tôi có thể học được một cái gì đó từ việc nhìn bạn bè, đồng nghiệp mình kết đôi, cưới nhau rồi ly hôn trong vòng 20 năm qua thì đó là: đám cưới là một bữa tiệc lớn chỉ để ngốn một núi tiền, gây ra một đống stress kinh khủng và không phải lúc nào cũng thực sự có ý nghĩa. Hãy trốn đi đâu có và tiến hành một lễ cưới chỉ riêng hai người – vừa dễ dàng, đỡ tốn kém và bạn cũng có nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu nữa.

3. Một chiếc nhẫn kim cương

Rõ ràng là một viên kim cương không thể nói lên điều gì về người phụ nữ được. Và dù sao đi chăng nữa thì xét ở một góc cạnh nào đó thì một viên kim cương cũng chẳng khác một viên đá là bao nhiêu. Nếu bạn cần phải cho mọi người biết mối quan hệ của hai người thì còn có nhiều cách phô trương hơn nhiều. Nhưng tại sao lại ngồi chờ một ai khác mang đến cho bạn những thứ xa xỉ như thế? Tôi thực sự thấy thích thú khi mình độc thân, độc lập và thoải mái mua sắm những món đồ trang sức quý giá cho bản thân mình. Bạn cũng nên như thế. Đặc biệt là nếu anh ấy không thể (hoặc sẽ không) mua những thứ đó cho bạn.

4. Một thân hình hoàn hảo

Thật ra, có một thân hình hoàn hảo là điều rất tuyệt vời. Tôi phải thừa nhận điều này. Nhưng “hoàn hảo” là một từ dở tệ. Chúng ta sẽ có hạnh phúc hơn là hoàn hảo, đúng không? Thực ra, tôi thấy không có nhiều phụ nữ hoàn toàn hài lòng với vóc dáng của mình. Thường thì họ sẽ muốn cải thiện ở một số điểm, nhưng eo ót thì không phải là tiêu chuẩn để có được hạnh phúc. Tôi có nhiều bạn với nhiều vóc dáng khác nhau và hạnh phúc của họ lại phụ thuộc vào những điều sâu sắc hơn. Hãy thử nghĩ rằng một khi chúng ta thấy mọi thứ thật hoàn hảo rồi thì chúng ta sẽ thấy hạnh phúc chăng? Chắc hẳn tất cả chúng ta đã biết câu trả lời rồi.

5. Nhiều bạn bè và nhiều người theo đuổi trên Facebook và Twitter

Ban đầu, tôi đã dành nhiều thời gian băn khoăn về giá trị của bản thân trong thế giới có tương quan với những kết nối trên các mạng xã hội của tôi. Dần dần tôi nhận ra rằng, có thể tôi không phải là một chuyên gia nhưng những cố gắng và sự thẳng thắn của tôi thực sự rất hữu ích. Tôi không cần phải gặp gỡ với nhiều người để có cảm giác giống như thế thế. Dù sao chăng nữa thì ai có thể tạo ấn tượng tốt với tất cả những người theo đuổi được chứ?

6. Một người đàn ông

Tại sao chúng ta phải cần có đàn ông khi chúng ta đã có rất nhiều phụ nữ xinh đẹp để dạo chơi cùng? Nghiêm túc mà nói, đừng chỉ trích điều đó chừng nào bạn chưa thử. Tôi đã hẹn hò với một người phụ nữ trong suốt hai năm, thực sự rất vui và khác biệt (tất nhiên là hoàn toàn riêng tư thôi). Nhưng chỉ có thế thôi. Đừng bao giờ nói không bao giờ vì tôi đã làm như vậy và đến giờ tôi vẫn thấy hối tiếc về lời nói của mình.

7. Một bộ ngực căng tròn

Một bộ ngực căng tròn quả là rất tuyệt và chúng ta cũng có nhiều khả năng có được điều đó nếu chúng ta có con (như điều 1 trên). Nhưng không nhất thiết phải có, thậm chí nếu không có con thì cũng không phải là không thể có một bộ ngực như thế. Một cái áo nệm ngực đắt tiền, hấp dẫn sẽ có thể là một mánh để che đậy khuyết điểm của mình.

8. Một người bạn tri kỷ

Đừng tin vào họ, cả bây giờ và mãi mãi sau này. Bạn nghĩ là sẽ có một người luôn cùng chí hướng với bạn sao? Đó là một suy nghĩ còn rất ngờ nghệch. Cuộc sống là một dòng chảy ngẫu nhiên của những con đường cắt nhau và chúng ta hoàn toàn có thể kết thân với rất nhiều người về mặt tâm linh hay linh hồn. Nếu mọi việc không có gì tiến triển sau khi bạn đã cố gắng hết sức thì hãy cứ tiếp tục cố gắng. Ai đó đã từng nói chúng ta nên cùng trải qua những đau khổ về thể xác và tinh thần để sống cùng nhau vì những đứa con.

9. Một người tình có nhu cầu tình dục thấp

Hãy thứ lỗi cho tôi khi tôi bò lăn ra cười. Tôi nghe tất cả những loại truyện đặc biệt là từ những người phụ nữ đã có con mất dần ham muốn và gần như không muốn làm chuyện ấy. Tôi thực sự xin lỗi. Nhưng xét một cách nghiêm túc, phụ nữ ở tuổi trung niên mà không hề thấy khó chịu do nồng độ hormon không đổi thì nên nhờ sự trợ giúp bên ngoài để kích thích ham muốn.

GocTamHon.org (Theo Rescu)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.