Cảm xúc tháng 5!

Khi lời bài hát “First of May” cất lên khiến bất cứ ai nghe cũng cảm thấy nao nao nó như chạm vào một miền ký ức, mỗi người có một nỗi niềm và những suy tư riêng cho mình. Vâng, tháng năm tháng của những cuộc chia ly!

Khi những cánh phượng hé nở, những cành bằng lăng tím một góc trường cũng là lúc báo hiệu một mùa chia ly của học trò sắp tới. Từng trang lưu bút được trao tay, đâu đó góc trường, góc lớp người ta bắt gặp những hình ảnh đầy luyến lưu của tuổi học trò. Xa thầy cô, xa bạn bè, xa mái trường nơi bao tháng năm gắn bó, từng dòng kỷ niệm dù không gọi tên cứ lần lượt hiện về khiến những giọt lệ bỗng tuôn rơi. Với nhưng bạn cấp 3 thì đó là chia tay thời áo trắng tươi đẹp để bắt đầu với những kỳ thi, với một bậc học mới cao hơn. Với những bạn sinh viên thì đó là chia tay những tháng ngày dùi mài kinh sách để quăng mình vào dòng đời đầy những chông gai. Mong chờ có, lo lắng có và bàng quan cũng có. Lúc học người ta muốn xong cho nhanh, nhưng đến lúc mặc bộ quần áo cử nhân và cầm tấm bằng trong tay bỗng cứ thấy bâng khuâng. Với những người thầy, năm nào cũng chứng kiến những cảnh chia tay nhưng cảm xúc trong họ có lẽ chưa khi nào thay đổi nó vẫn như ngày đầu, kiếp lái đò là thế cứ tháng ngày đưa từng lượt khách qua sông…

Tháng năm cũng là tháng chứng kiến những cuộc chia tay tốn nhiều giấy mực của báo chí, tiền bạc của các ông chủ trong làng bóng đá thế giới. Bởi tháng năm là tháng kết thúc tất cả các giải đấu hàng đầu châu Âu và là lúc người ta phải chứng kiến những cuộc chia tay. Thế giới túc cầu vừa chứng kiến sự chia tay của Sir Alex sau 27 gắn bó với MU, của Davil Beckham sau hơn 20 năm gắn bó với bóng đá, sự chia tay của Roberto Mancini với M.C, của Mourinho với Real….vv còn rất nhiều cuộc chia tay trong bóng đá.

Cũng là chia tay nhưng có những cuộc chia tay khiến người ta lưu luyến, có những cuộc chia tay khiến người ta hả hê và có những cuộc chia tay khiến người ta nhẹ lòng. Chia tay, ở lại hay ra đi điều ấy không quá quan trọng nó là một quy luật tất yếu của cuộc sống, có gặp gỡ ắt có chia xa. Nhưng nó hoàn toàn khác nhau ở cách mà người ta chia ly, ở cảm xúc đọng lại trong những con người của mỗi cuộc chia ly ấy!

Nếu các em học sinh thì đó là những cảm xúc nhẹ nhàng, luyến tiếc về những tháng ngày mà người ta nói đẹp nhất của một đời người, nó hồn nhiên thơ ngây lắm. Thế nên cuộc chia ly ấy bao giờ cũng tràn ngập những cảm xúc tuyệt vời, trong sáng! Với sinh viên, có lẽ có nhiều hơn một loại cảm xúc, có người luyến tiếc vì không được gặp bạn bè, có người thấy nhớ một người thầy đầy cá tính, một người cô uyên bác, có người cảm thấy sung sướng vì thoát một gánh nặng, vậy là xong rồi. Có người thấy nhẹ lòng vì từ nay không phải gặp một ai đó, có thể là một người thầy không đáng kính, một tên nào đó đang muốn trồng cây si. Hay với bóng đá, nếu cuộc chia tay của Sir Alex với MU khiến không chỉ các cổ động viên, ban lãnh đạo độ bóng mà còn khiến cả làng túc cầu luyến tiếc vì một tượng đài đã về ở ẩn. Thì sự chia ly của Mourinho với Real hay của Roberto Mancini với M.C lại khiến nhiều người hả hê thích thú…

Chia tay về hình thức là giống nhau, nó đều chỉ sự rời xa nhưng đằng sau mỗi cuộc chia tay ấy không ai giống ai, không nời nào giống nơi nào. Ai trong đời cũng có nhiều hơn một lần chia tay đôi khi là rất nhiều, đó là một phần của cuộc sống. Thời gian thì sẽ vẫn trôi đi, con người vẫn sống, làm việc và yêu thương. Không ai có thể chắc chắn rằng mình sống đẹp trọn đời, cũng không ai biết điều gì sẽ đến với mình cho đến lúc nó vuột qua, cũng không có điều gì là mãi mãi. Nhưng hãy để những cuộc chia tay luôn thật đẹp, để quá khứ luôn mỉm cười!

H2Qcorp – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (28 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

h2qcorp

Tác giả: đã có 27 bài viết trên Góc Tâm Hồn

For a better life!

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


  • ngocch

    như tác giả củng mới chia tay?

  • Quế Hương

    Ai trong đời cũng có nhiều hơn một lần chia tay, đôi khi là rất nhiều. Đó là một phần của cuộc sống. Thời gian thì sẽ vẫn trôi đi, con người vẫn sống, làm việc và yêu thương. Không ai có thể chắc chắn rằng mình sống đẹp trọn đời, cũng không ai biết điều gì sẽ đến với mình cho đến lúc nó vuột qua, cũng không có điều gì là mãi mãi.

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.