Lòng người

Bài do bạn đọc hanhdung1905 gửi về GocTamHon.org

Một buổi sáng tình cờ tôi nghe được một người bạn đã từng rất thân với tôi nói chuyện với mình môt cách thô lỗ, không ngờ từ trước đến giờ họ chỉ lợi dụng mình, xem mình như một công cụ để lợi dụng.

Thật sự tôi thấy bất ngờ khi nghe được những lời nói sâu từ trong tim họ suy nghĩ, tình bạn chỉ đơn giản thế thôi, khi nào cần thì coi nhau là bạn bè, nói chuyện thân thiết, khi nào không cần nữa thì coi nhau như một người xa lạ, thậm chí không coi họ ra gì mà vô tâm nói năng thiếu đạo đức của một con người có học, thiếu đi mất nhân cách của một con người.

Tại sao cũng chỉ là một lời nói mà con người ta không biết sử dụng cho phù hợp, làm cho người khác phải suy nghĩ và đánh giá về bản chất của con người chúng ta? Có phải do đạo đức của con người xuống cấp trầm trọng đến thế? Hay do lối sống giả tạo cái vẻ đạo đức giả của con người thật trong chúng ta?

Ngày nay, con người ai cũng chỉ chú trọng đến cái vẻ đẹp bên ngoài mà quên đi cái vẻ đẹp thật sự bên trong của mỗi chúng ta. Tình bạn là một cái gọi thân thiết và chỉ dành cho những người biết trân trọng tình bạn chứ không dành cho những người ích kỉ vu lợi. Tình bạn rất thiêng liêng và xuất phát từ tấm lòng chứ không xuất phát từ tiền bạc và vật chất bên ngoài.

hanhdung1905 – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.