Màu của nước mắt

Từ khi sinh ra rồi lớn lên có lẽ chẳng ai xa lạ gì với nước mắt.

Không ít lần ta khóc và cũng không ít lần ta nhìn thấy những giọt nước mắt trên khuôn mặt người khác… ta nhận ra màu nước mắt.

Màu của hạnh phúc: màu mà khi người ta nhìn thấy những sinh linh bé bỏng mới chào đời, khi người ta được gặp lại những người thân yêu sau bao ngày xa cách, khi người ta nhận ra rằng cuộc đời không hề tăm tối, khi mà người ta biết chấp nhận mọi thứ… Và khi người ta nhận ra rằng hạnh phúc không thể đánh đổi được bằng những cái phù phiếm. Ta biết lúc này nước mắt có vị ngọt nồng ấm .

Màu của đau khổ, buồn chán, chua xót và cả những bất hạnh: Cuộc sống đang trôi đi một cách bình lặng và rồi bão tố ập đến, xua tan đi tất cả…mỗi người một nơi….lạc bước nhau trên dòng đời hối hả…Những giọt nước mắt sao mà chua xót đến thế…sao mà đau đớn đên thế…Và rồi trong tình cảm, sự nghiệp hay chuyện gia đình bạn cũng sẽ không ít lần nhìn thấy những giọt nước mắt như vậy ….

Màu của dỗi hờn – ấm ức – của buồn tủi: Nhiều lúc bạn cũng không hiểu nỗi tại sao mình lại khóc… Vì những hiểu lầm chẳng thể giải thích… vì những tủi nhục cay đắng, vì những lời trách vô cớ mà ai đó “dành” tặng cho riêng bạn, hay là vì… bạn không bằng người ta… có thể… có thể lắm chứ.

Màu của chờ mong và nhung nhớ: Có nhiều lúc trong đêm hè nóng bỏng mà cớ sao lòng ta lại lạnh giá, những giọt nước mắt lã chã rơi rơi… Không biết bao ngày tháng như thế đã trôi qua… trong tim luôn muốn một ai đó trở về… mong muốn được đoàn viên, nhưng sao không thể… Và cũng có thể.. từng đêm đông rét mướt bạn thu mình trong vỏ chăn… lặng lẽ khóc vì nhớ nhà… nhớ những kỉ niệm xưa… Màu nhung nhớ và chờ mong là một màu lẫn lộn… vừa mang hương vị buồn man mác vừa mang đôi chút vui vui… khó tả

Màu của cảm thông và chia sẻ: Khi xem truyền hình – khi đọc những tin vắn trên mẩu báo viết về những trẻ em nghèo không nơi nương tựa…viết về những khó khăn mà các em phải chịu…viết về tuổi thơ không mấy êm đềm…tự dưng…ta bật khóc ..Cũng có thể ta nhìn thấy hình ảnh những bà cụ đã già, bị con cái chối bỏ ..ta lại lặng lẽ khóc.. những giọt nước mắt xuất phát từ con tim.

GocTamHon.org (Sưu tầm)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


 • nguyenhuongmai

  Nước mắt là màu Màu của đau khổ, buồn chán, chua xót và cả những bất hạnh: Cuộc sống
  đang trôi đi một cách bình lặng và rồi bão tố ập đến, xua tan đi tất
  cả…mỗi người một nơi….lạc bước nhau trên dòng đời hối hả…Những giọt nước
  mắt sao mà chua xót đến thế…sao mà đau đớn đên thế…Và rồi trong tình
  cảm, sự nghiệp hay chuyện gia đình bạn cũng sẽ không ít lần nhìn thấy những giọt nước mắt như vậy ….

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.