Chia tay một cuộc tình!

Em nằm gọn trong vòng tay nó, không nói lời nào cả hai lặng lẽ bên nhau…như nghe rõ từng hơi thở, từng nhịp tim…Những giây phút cuối cùng bên nhau, để ngày mai em thuộc về người khác! Ngoài kia mùa đông đã về!

Nhưng một thoáng chần chừ nó cũng nhẹ nhàng đẩy nhẹ em ra, nhẹ nhàng ngắm nhìn em đang chìm trong giấc ngủ ngon, nó sợ em tỉnh giấc, rồi nhẹ nhàng từng ngón tay nó lướt nhẹ trên cơ thể không tì vết của em. Sáu năm rồi mà những đường cong ấy vẫn tràn đầy vẻ quyến rũ ngày nào, những đường cong làm đảo điên những người yêu cái đẹp như nó, vẻ đẹp khiến cho bất cứ thứ gì kề bên cũng mất hết tự tin, cũng trở lên lu mờ…bao ký ức ngọt ngào của sáu năm cùng em lại hiện về trong nó.

Mùa đông của sáu năm trước, thật tình cờ nó gặp em tại một siêu thị ở thành phố Incheon (Korea) xinh đẹp. Ngay từ cái nhìn đầu tiên nó đã không thể rời mắt khỏi em, vẻ đẹp, sự lạnh lùng của em đã hút lấy nó! Sau ngày ấy, em đã thuộc về nó….

Sáu năm, em đã cùng nó lang thang khắp các nẻo đường, các vùng miền…Từ nơi đầy kiến thức như Seoul National University đến gầm ô tô tại Sungwoon JSC, từ Korea đứng top 10 thế giới đến Viet Nam nằm trong top 150 (có lúc ngoài), từ Sài Gòn hoa lệ đến Mèo Vạc xa xôi, từ Sheraton 5 sao đến 1 bến sông ngàn sao nào đó…lúc nào em cũng bên nó.

Em đã bên nó ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp nhất của cuộc đời khi nó lên nhận bằng MBA tại SNU, cũng như những lúc nó nhận những thất bại ê chề nhất khi chứng kiến dự án của mình đổ bể. Em thấy nó toe toét cười nhe đủ mấy chục cái răng và cũng chứng kiến cảnh nó đưa tay gạt ngang dòng nước mắt, em bên nó khi nó băng băng trèo lên đỉnh Yên Tử không những 1 lần mà tới tận 5 lần và cũng bên nó khi nó mệt nhoài không thể cất bước!

Sáu năm, không phải dài nhưng cũng không hề ngắn cho một tình yêu, một tình yêu vượt qua cả biên giới, quốc tịch, vượt qua rào cản ngôn ngữ! Có lúc mải mê với công việc, với những cuộc vui nó quên mất em đang ở nhà đợi nó, cũng có lúc em khiến nó xì khói đầu vì vài thứ trục trặc mang tính hệ thống. Nhưng điều đó chưa khi nào khiến em và nó giận nhau, nó và em vẫn bước chung đường. Với em nó là tất cả, với nó em có một vị trí xứng đáng trong tim!

Nhưng rồi, cả nó và em đều không tránh được quy luật nghiệt ngã của cuộc sống là gặp gỡ và chia ly. Tưởng như sáu năm bên nhau sẽ khiến em và nó không thể rời nhau…vậy mà ngày mai em đã thuộc về người khác. Trớ trêu thay, nhưng cũng hạnh phúc thay đó lại là người bạn thân của nó! Những chuyến đi xa, những dự án tối ngày của nó đã khiến nó ít quan tâm, ít gần gũi em. Những lúc ấy cậu bạn thân đã thay nó làm việc đó, cái gì đến cũng đến…cậu ấy đã yêu em!

Nó đau đớn đến tột cùng khi phát hiện ra điều ấy, nhưng nó cũng cảm thấy hạnh phúc vì em đã tìm được một người yêu thương em hết mình, luôn gần gũi và quan tâm em. Nó cũng chẳng hề trách cứ em vì sai là ở nó! Vẻ đẹp, giá trị của em xứng đáng được nâng niu, trân trọng, còn nếu ở bên nó em sẽ bị lãng quên…

Lời cuối, nó xin chúc em hạnh phúc và cảm ơn tất cả những gì em đã dành cho nó….Tạm biệt em chiếc OLYMPUS SP – 700 của tôi!

H2Qcorp – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (17 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

h2qcorp

Tác giả: đã có 27 bài viết trên Góc Tâm Hồn

For a better life!

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


  • Quế Hương

    Sáu năm, không phải dài nhưng cũng không hề ngắn cho một tình yêu, một tình yêu vượt qua cả biên giới, quốc tịch, vượt qua rào cản ngôn ngữ!

    Nhưng rồi, cả nó và em đều không tránh được quy luật nghiệt ngã của cuộc sống là gặp gỡ và chia ly. Tưởng như sáu năm bên nhau sẽ khiến em và nó không thể rời nhau…vậy mà ngày mai em đã thuộc về người khác… Chia ly!

  • mai nguyenhuong

    cái quy luật không làm sao tránh khỏi:

    “yêu thương giận hờn tha thứ chia ly”.

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.