Gửi anh phương xa!

Bài do bạn đọc Hoa Lily gửi về GocTamHon.org

Lại lần nữa em gửi nhớ thương lên giấy mặc dù em không quen làm điều ấy trước đây. Gửi anh phương xa, “không biết giờ này anh đang làm gì nhỉ?” em tự hỏi mình rồi cười trong nước mắt.

Người ta nói mối tình đầu là mối tình đẹp nhất nhưng cũng là mối tình làm người ta đau nhất và khó quên nhất bởi tình chỉ đẹp khi còn dang dở… Em không muốn tin vào điều đó khi yêu anh và trao trọn trái tim này cho anh. Một cô gái quê như em chân ướt chân ráo lên thành phố học. Sống giữa thủ đô bộn bề ngổn ngang đầy chông gai và những cạm bẫy của dòng đời. Em đã gặp anh chẳng phải vào một dịp nào đặc biệt, hay do một tiếng sét ái tình nào mang đến mà đơn giản chỉ là mình cùng học chung một lớp, và cùng lớn lên trên một miền quê mang tên thành phố Hoa Phượng đỏ. Mình đã yêu nhau từ ngày đó anh nhỉ! Với em anh như một niềm tin để cho em phấn đấu, anh là bờ vai vững chắc mỗi khi em thấy yếu đuối. Mỗi khi có chuyện buồn nhất người đầu tiên em muốn tìm đến để chia sẻ là anh, có chuyện gì vui người đầu tiên em muốn chạy đến để khoe cũng là anh. Mỗi sáng thức dậy người đầu tiên em muốn nhìn thấy, muốn được nghe giọng nói là anh, hay muốn nhận tin chúc ngày mới tốt lành từ anh. Hằng tối mỗi khi đi ngủ em luôn muốn được anh chúc ngủ ngon và người cuối cùng theo em vào giấc ngủ cũng là anh. Trong giấc mơ em cũng thấy anh. Em hạnh phúc với những gì mình đang có và em muốn giữ chặt những phút giây ấy mãi không thôi.

Nhưng hạnh phúc đã không đến như em hằng mong đợi cho đến một ngày anh nói lời chia tay. Em vỡ òa trong dòng nước mắt tại sao? tại sao? tại sao?…em còn yêu anh nhiều lắm …cũng chỉ vì em yêu anh nhiều nên đôi lúc giận hờn vô cớ. Cũng vì mình ở xa nhau nên em quá nhớ anh mà nảy sinh hờn dỗi… Cũng vì tình yêu của em còn non nớt của cô gái chập chững bước vào yêu nhưng nó rất vô tư, trong sáng nhưng không hề nhỏ bé tình yêu ấy đang cần được anh vun đắp để được sinh sôi nảy nở rồi sẽ đơm hoa kết trái. Em đau khổ đến tột cùng khi không có anh bên cạnh. Với em mọi thứ như không còn ý nghĩa trừ gia đình bố mẹ và người thân. Bầu trời như chìm trong đêm tối và em sợ khi màn đêm buông xuống nỗi nhớ ấy lại cồn cào ruột gan. Em chỉ biết ở trong phòng rồi khóc. Ước gì…ước gì…ước gì em đã không yêu anh nhiều đến thế như vậy em đã không phải đau nhiều như thế này…

Rồi thời gian cũng trôi qua, thấm thoắt đã 4 năm em gặp lại khi cả hai đã có lối đi riêng cho mình. Em đã có gia đình và anh cũng đã có mái nhà riêng. Nhưng sao cảm xúc quá khứ cứ trào dâng trong em như chuyện mới chỉ xảy ra ngày hôm qua. Nghẹn ngào anh hỏi em “em có hạnh phúc không?” Em biết anh đã giấu nhiều cảm xúc, nỗi niềm, tâm trạng và có cả nỗi nhớ thương trong từng câu chữ anh hỏi em. Bởi anh cũng rất đau khổ khi lựa chọn quyết định rời xa em. Biết trả lời thế nào anh nhỉ? Nghẹn ngào thắt chặt lòng lại em trả lời anh rằng ” ảm ơn anh, em rất hạnh phúc”. Nhưng có lẽ chỉ có em mới hiểu từ hạnh phúc ấy nó ngọt ngào, rạng rỡ mà sao nó lại nặng trĩu, như đóng băng trong lòng em. Chỉ có em mới hiểu hạnh phúc làm sao được khi tình yêu đã chết. Em chôn chặt hạnh phúc đó ở một nơi mà mình không thể lấy lại được. Dẫu biết rằng điều đó là không tốt với gia đình bé nhỏ hiện tại của em nhưng em không thể làm chủ được cảm xúc… Em thật tệ phải không anh? Em đúng là người không tốt mà. Em phải làm sao để nắm được cảm xúc, tình yêu của mình khi đối mặt với cuộc sống gia đình hiện tại không như em mong đợi. Và mỗi khi kết thúc công việc trở về nhà với tâm trạng mệt mỏi, chán ngán thì nỗi nhớ anh cứ ùa về ngày một nhiều hơn. Cảm giác ấy, nó như quả bóng nước bọn trẻ con quê mình hay thổi chơi. Nó chỉ trực đợi thời gian ngắn ngủi hay chỉ cần một tác động nhỏ thôi là vội vỡ tan rồi.

Em phải làm sao đây?

Hoa Lily – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (10 votes, average: 4,80 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


Hãy giữ kết nối

Nhận bài qua email


Sau khi đăng kí, bạn hãy mở email để kích hoạt.

Bài đang HOT

TOP bình chọn

TOP điểm cao

© 2016

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.