Khúc mưa nào cho nhau

Bài do bạn đọc Thằng Bờm gửi về GocTamHon.org

Mưa! Mấy ngày nay trời vẫn thường mưa về chiều – tối. Tối nay trời cũng vậy, mưa cứ rả rích trôi cho thời gian chậm lại.

Có người nói rằng: “mưa là ngày đoàn tụ của Ngưu Lang và Chức Nữ”. Rằm tháng 7 mưa càng đều đặn như một định mệnh theo nhịp thời gian, cứ từng bước lặng lẽ như kim giây đang trôi, thật phẳng lặng như mặt hồ.

Nhưng nơi đây trong không gian tĩnh mịch của khói thuốc, lại có một con sóng nhỏ đang dâng trào lên đầu ngọn bút. Nhà thơ Xuân Quỳnh đã từng bồi hồi với “Sóng bắt đầu từ gió, gió bắt đầu từ đâu? Em cũng không biết nữa, khi nào ta yêu nhau?” Phải rồi, sóng cứ dập dìu từng cánh tay xoải dài mơn man trên bờ cát trắng, sóng bạc đầu vì thương nhớ, và sóng không bao giờ bạc tình ….!

Đêm càng sâu thẳm, tách trà ấm áp sao càng đắng, vị đậm mang nhiều sầu đau. Anh đã uống …. đến gói trà cuối cùng em gửi! Trà Đà Lạt rất thơm. Nhưng càng uống thì vị giác trà kia lại càng đắng! Lạ thay, cái đắng ấy cự đọng lại trên bờ môi, trôi theo những giọt lệ, thấm qua cổ họng khô khốc, khản đặc vì khát …Trà Đà Lạt không thể làm Anh hết khát, nỗi khát vọng của tình yêu, bồi hồi trong lồng ngực!

3g20 phút của một ngày mới đến vội vàng lúc nào không hay biết! Tiếng mưa đột ngột dừng hẳn! Không gian dường như còn đắm chìm trong giấc mộng mê say. Sóng trong anh cũng dịu dàng lắng đọng. Anh muốn nhắm mắt một chút, nhắm mắt để anh có thể tìm lại chút hương xưa xa xôi vọng về, nơi có gió vi vu thơm ngát của rừng thông Đà Lạt. Một thoáng còn lại quanh đây nơi chiếc bàn này, cái ghế cũ kỹ ọp ẹp, … dẫu cho thời gian có tàn phá không chút xót xa.

(Thương gửi người Đà Lạt)

Thằng Bờm – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.