Khúc tự tình bên biển!

“Biển vẫn thấy mình dài rộng thế
Xa cánh buồm, một chút đã cô đơn…”

Anh trở về với biển sau một ngày làm việc để thả hồn mình vào dòng nước mênh mông. Anh vẫn làm như thế không phải vì đó là một thói quen mà vì anh yêu biển, em biết điều ấy đúng không em! Anh sinh ra từ thành phố biển, anh lớn lên cùng con sóng dạt dào. Khi buồn anh tìm về với biển mong được biển sẻ chia và gột sạch nỗi buồn, khi vui anh cũng về với biển để sẻ chia cùng biển bao la, còn như giờ khi lòng bình yên rất lạ anh vẫn tìm về bên bờ cát thân quen!

Anh có thói quen đi bộ trên bờ biển rồi ngồi ngẩn ngơ ngắm từng đợt sóng đuổi nhau, thi thoảng cao hứng anh hét thật to một câu gì đó chẳng biết biển có nghe được không nhưng xung quanh ai cũng nhìn sang, chắc họ nghĩ anh khùng lắm nhỉ! Trước biển anh thấy mình thật nhỏ bé nhưng lạ kỳ anh không thấy cô đơn! Phải chăng biển đã vô về như em bên anh trong những ngày gian khó…

Anh yêu biển trước khi anh biết yêu thương và biển khiến anh yêu em nhiều như nước trong lòng nó vậy, mỗi lần nghe bài hát “Biển nỗi nhớ và em” bao ký ức cứ lần lượt hiện về…từng đợt, từng đợt như những con sóng vẫn đang ngày đêm xô bờ cát trắng! Mình đã yêu nhau cũng từ lần đi biển, biển quê anh chứ chẳng phải nơi nào. Anh vẫn nhớ lần đầu tiên ấy em rụt rè đưa tay cho anh kéo lên tàu, anh khẽ mỉm cười với cử chỉ của em, bởi cứ như chưa từng cầm tay con trai vậy…kỳ lạ thay chính sau ngày đó hai người dưng đã cùng bước chung một con đường!

Giờ biển vẫn mênh mông như thủa ấy, con sóng kia vẫn hôn bờ cát mịn màng. Từng chuyến tàu vẫn nhẹ nhàng lướt sóng ra khơi như tình yêu anh dành cho em chưa khi nào thay đổi…Nhưng bờ cát dài hôm nay mình anh bước khiến con sóng buồn cũng chẳng muốn nô, biển nhẹ nhàng chỉ một chút thở than, nó hỏi anh “sao một mình quay lại”? Anh phải nói thế nào để biển hiểu được đây, nhưng hẳn biển hiểu khi em cũng đã từng quay lại, chính nơi đây mà chỉ có một mình!

Giờ là tháng bẩy, một khúc tự tình anh viết dành tặng biển, dành tặng em và tặng chính mình! Dành tặng mối tình đơm hoa vào tháng bẩy tại nơi này giữa biển cả bao la, biển sẽ mang theo và giữ hộ anh bao kỷ niệm về mối tình hai đứa, để mỗi khi em cần lấy lại biển sẽ gửi em nguyên vẹn ngày nào.

Trước lúc rời xa anh muốn nói một câu, một câu nói có lẽ em từng nghe quen thuộc, là khi em buồn hãy về bên biển của chúng ta và em hãy nhìn ra thật xa, thật xa…ở nơi ấy anh sẽ gửi tặng em một chút nắng, một chút thôi đủ sưởi ấm lòng em. Ở nơi ấy anh sẽ gửi em một chút gió, một chút thôi đủ làm mát hồn em. Ở nơi ấy đôi mắt nâu em thường ngắm, vẫn nhìn em môi khẽ nở nụ cười. Ở nơi ấy anh sẽ luôn cầu chúc, hạnh phúc theo em trong suốt cả cuộc đời!

Hạnh phúc nhé em!

This article is dedicated for MMU!

Written from Cat Ba Island.

H2Qcorp – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (34 votes, average: 4,94 out of 5)
Loading...

h2qcorp

Tác giả: đã có 27 bài viết trên Góc Tâm Hồn

For a better life!

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


 • Quế Hương

  Một khúc tự tình anh viết dành tặng biển, dành tặng em và tặng chính mình! Dành tặng mối tình đơm hoa vào tháng bẩy tại nơi này giữa biển cả bao la, biển sẽ mang theo và giữ hộ anh bao kỷ niệm về mối tình hai đứa, để mỗi khi em cần lấy lại biển sẽ gửi em nguyên vẹn ngày nào….

  Bài viết thật hay, ngọt ngào – như bài hát “Biển nỗi nhớ và em”!

 • Mai Thu

  “Biển vẫn thấy mình dài rộng thế
  Xa cánh buồm, một chút đã cô đơn…”

 • mai nguyenhuong

  Khi buồn anh tìm về với biển mong được biển sẻ chia và gột sạch nỗi
  buồn, khi vui anh cũng về với biển để sẻ chia cùng biển bao la, còn như
  giờ khi lòng bình yên rất lạ anh vẫn tìm về bên bờ cát thân quen!

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.