Nơi em chờ đợi anh

Bài do bạn đọc Mai Thu gửi về GocTamHon.org

Chiều nay biển buồn và âm u quá, như lòng em đang dậy sóng vì nỗi nhớ anh. Em nhớ anh đến se thắt lòng. Gió thổi bay tóc em, bay cả những giọt nước mắt còn vương trên má, em khóc, khóc như chưa từng khóc bao giờ….

Mình quen nhau tình cờ chỉ bởi một dòng trích dẫn yêu thích trên fb của em. Em ấn tượng với cách làm quen của anh. Chẳng phải nó hoa mĩ, hài ước mà bởi nó khô khan có đôi chút gì đó lạnh lung. Em dở hơi thật. Rồi gặp anh, nói chuyện, đi chơi……..mọi cái cứ diễn ra như vốn dĩ nó cần phải thế. Em đã nghĩ: uhm thì mình có duyên, có một người bạn như anh cũng thú vị lắm…

Quen anh, em nhận ra anh chẳng lạnh lùng như vẻ bề ngoài a vẫn thế. Anh sống nội tâm với những suy nghĩ và mất mát về cuộc sống và tình yêu. Anh đã yêu một người con gái rất nhiều, nhưng anh đánh mất cô ấy vì công việc, vì những chuyến đi. Và giờ thì anh vẫn thế. Cuộc đời với anh vẫn là công việc và những chuyến đi, nhưng trên hết, giờ dù có thành công, trong anh luôn ngự trị nỗi đau về một tình yêu không trọn vẹn, nó làm anh lạnh lùng hơn, khép chặt trái tim mình hơn. Nghe anh kể, em buồn…..

Em, một con bé vô tư, vui vẻ, có một khả năng đặc biệt là talk 17/24h, ngốc nghếch chẳng giỏi giang như anh nhưng trong nó cũng luôn mang một nỗi buồn mênh mang không nói. Nó sống nội tâm hơn vẻ bè ngoài. Và vì thế nó đồng cảm với anh

– Em sẽ làm tim anh tan đá….

– Không thể nào…

– Sao không? Anh thử xem

– Em thích thì cứ làm……

Ta đến với nhau một cách tình cờ như duyên số sắp đặt. Ở bên anh em trở nên vững vàng và tự tin hơn. Em học được ở anh nhiều điều và anh đã giúp em lớn hơn, chững chạc hơn rất nhiều. Cuộc sống của em bị xáo trộn một cách đáng yêu từ khi có anh bên cạnh. Mọi việc làm, những kỷ niệm cả những thói quen nhỏ nhặt nhất của em cũng có bóng hình anh trong đó. Ở bên anh em trở nên nhỏ bé và cũng từ đó em thấu hiểu thật sự ý nghĩa của hai chữ bình yên

Rảnh rỗi mình vẫn cùng nhau ra biển, cùng nghe sóng biển vỗ bờ. Em nghe được vị mặn của biển, như nghe được cả biển đang nói gì. Bóng hình anh dần khắc sâu với biển và khắc sâu cả trong tâm trí em, em chợt nhận ra biển quê mình đẹp biết chừng nào, em yêu biển hơn, yêu quê thật nhiều, và tự hỏi lòng có phải em đã yêu anh???

Anh còn nhớ vòng tròn anh vẽ ra trên biển chứ. Anh vẽ nó và đứng vào đó như thế giới riêng của mình. Em đã bước vào đó, tự nhiên em muốn đứng với anh, chia sẻ với anh và muốn làm anh thay đổi….

Và giờ thì em thành công anh nhỉ !!!

Em yêu anh từ những điều nhỏ nhặt nhất, yêu anh từ lời hứa sẽ làm anh thay đổi, từ vòng tay anh đỡ khi em ngã, vì có một người là anh cõng em đi dọc bãi biển, từ nụ hôn và vòng tay ấm áp của anh….

Nhưng….

Anh vẫn vậy, anh vẫn đi, vẫn bề bộn với những công việc. quỹ thời gian dành cho em dường như ngày càng hạn hẹp.  Khoảng trống dành cho em không còn. Những cuộc điện thoại, những dòng tin nhắn với em là sự chờ đợi. Anh chông chênh với nỗi nhớ thương ai đó dù đôi khi anh bỏ mặc em với nỗi nhớ anh quay quắt. Em giận anh nhưng chẳng biết làm sao để nói nên lời. Muốn trách cứ anh nhưng điều đó cũng là không thể. Em trở nên thật bơ vơ và cô đơn biết chừng nào. Quay quắt lòng tự hỏi, mình đang ở vị trí nào trong cuộc sống của anh.

Một mình trở về với biển trong những ngày hè nóng bức. Giận và buồn anh. Nỗi nhớ anh cứ quay quắt trong lòng. Đứng trước biển em tự hỏi: Biển ơi sao buồn thế, có phải biển cũng trở nên quá rộng khi vắng bóng một người?”. Em để mặc nước mắt lăn dài trên má cho vơi đi những uất nghẹn trong lòng. Anh bỏ mặc em một mình với biển, với những điều đã trở nên quá thân thuộc và với cuộc sống đầy ắp bóng hình anh.

Biển ơi, biển có thấu hiểu cho nỗi lòng của em. Và anh, ở nơi xa ấy có nhớ em, có biết rằng em nhớ anh rất nhiều, Em khóc. Nước mắt em hòa cùng dòng chảy của đại dương, đưa nỗi nhớ của em đến bên anh. Hi vọng ở nơi xa ấy anh sẽ nghe biển nói, sẽ hiểu rằng có một người đang rất nhớ anh và đến một ngày khi anh trở về, em vẫn ở đó, vẫn đang cùng biển đợi chờ anh.

Mai Thu – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


 • Quế Hương

  Biển trở nên quá rộng khi vắng bóng một người…. Hay tuyệt!

 • nhokbun

  Chẳng có người đàn ông nào bận rộn đến nỗi không gửi 1 tin nhắn hay gọi điện cho người mình yêu đâu bạn ạ. Tất cả chỉ là ngụy biện thôi. Hãy để sóng biển cuốn trôi nỗi nhớ đi xa nhé

  • Mình không đồng ý với câu của bạn lắm. Sự quan tâm nên được cảm nhận bằng trái tim, thay vì bằng những tin nhắn :)

   • Mai Thu

    Đôi khi chỉ cảm nhận là chưa đủ mà nó cần hành động nữa bạn à, tình yêu dù sâu đậm đến đâu thì nó cũng cần được vun đắp bằng sự yêu thương, qtam và chia sẻ

    • Tất nhiên là cần hành động nhưng trong tình huống của bạn @nhokbun thì không thể vội vàng kết luận như vậy được. Con trai cũng như con gái, có những người gặp khó khăn trong việc thể hiện tình cảm bằng hành động mặc dù trong lòng họ rất quan tâm.

 • LAI THI THUY

  Bài viết của bạn hay rât hay ! hi vọng không riêng anh ấy của bạn mà tất cả những người dàn ông thường hay xa nhà khi dọc dược bài này hãy sống châm lại để cảm nhận và chia sẻ …và quan trọng hơn là dê biết và dừng nên dánh mât những gì mình dang có …!!!

Hãy giữ kết nối

Nhận bài qua email


Sau khi đăng kí, bạn hãy mở email để kích hoạt.

Bài đang HOT

TOP bình chọn

TOP điểm cao

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.