Khi nào bạn muốn về nhà?

Mỗi khi cha mẹ bạn gọi điện thoại hỏi: “Khi nào về hả con?” Tôi đều trả lời: “Tuần sau ạ!”; “Đợi công việc đỡ bận đã ah”, “Ít hôm nữa”. Nhưng thực tình tôi muốn nói câu này nhất: “Khi nào gặp khó khăn, con sẽ về”.

Những khi gặp khó khăn trắc trở, chúng ta nhớ nhà nhất.

Còn những lúc cuộc sống thuận lợi, công việc suôn sẻ chúng ta sẽ không nhớ nhà đâu. Nếu chẳng phải đi chơi cùng người yêu, bạn bè thì cũng sẽ ngồi nhà đọc sách, xem phim, nghịch máy tính. Có gì quan trọng hơn không gian riêng tư chứ.

Thế nhưng khi gặp phải những khó khăn trắc trở, những việc không như ý, buồn lòng chúng ta mới phát hiện ra mình còn một mái nhà để trở về, thật là hạnh phúc biết bao!

Cãi nhau với người yêu buổi tối, nửa đêm mà chạy về nhà cha mẹ nhất định sẽ rất lo lắng. Thế là ta đành đợi vài ngày hôm sau mới về. Cha mẹ hỏi: “Tại sao đột nhiên con về vậy?” Ta cười và nói: “Hôm nay con được nghỉ”. Thực ra là chúng ta đang gặp chuyện phiền lòng.

Bị bạn bè bán đứng, công việc không như ý, ta gọi cú điện thoại về nhà hỏi: “Mẹ ơi, con về nhà ăn cơm được không?” Mẹ ở đầu dây kia vui mừng: “Được chứ, hôm nay con không cần đi làm à?” Lúc đó thật lòng muốn mình dũng cảm thốt ra rằng: “Con chán công việc quá rồi, con rất muốn được về nhà “dưỡng thương”, được chứ mẹ?”

Thế đấy, chúng ta luôn về nhà với một tâm trạng thất bại.

GocTamHon.org – Theo Tuyển tập tản văn hay
Tác giả: Trương Tiểu Nhàn

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


  • Quế Hương

    Cuối cùng, chỉ khi thất bại chúng ta mới nhớ đến mái ấm xưa cũ….

  • nhat gia

    Du biet xa nha vi tuong lai ,nhung sao cu mai nho nha nho que huong.cuoc song oi chua gap kho khan nhung ta cu mai muon ve nha.den ngay nao ta moi truong thanh hon manh me hon duoc day.

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.