Sóc Sơn yêu dấu

Bài do bạn đọc Lê Hồng gửi về GocTamHon.org

Tôi sinh ra và lớn lên ở quê hương Sóc Sơn yêu dấu. Ngôi làng Vệ Linh tôi là điển hình cho một làng quê nông thôn Bắc Bộ thuần nhất: cũng lũy tre, cây đa, giếng nước, sân đình,… Nơi đây còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh đẹp, cùng nhiều điều thú vị vô cùng! Chẳng thế mà xưa kia ông Gióng đã chọn đây là nơi dừng chân cuối cùng trước khi bay về trời.

Tuổi thơ, tôi thích lắm những buổi chiều, một mình đạp xe lượn lờ khắp làng, vừa ngắm cảnh, vừa chụp ảnh. Nhiều lúc bắt gặp cảnh mặt trời xuống núi hay con đường làng khuất bóng sau buối chiều buông mà lòng tôi rạo rực, xốn xang, đứng tẩn ngẩn tần ngần như đứa mất hồn.

Lớn lên rồi tôi vào đại học, xa nhà nhưng cứ mỗi ngày cuối tuần trở về là tôi vẫn lại thong dong trên chiếc xe đạp ngày xưa lần theo những con đường một thời mòn lối ấy. Cứ đi mà không hề biết ngán. Ra ngoài, tôi mở mang được nhiều hơn về mọi thứ. Tôi cũng tích cực tham gia các hoạt động ở trường, ở lớp. Ở huyện tôi có Câu lạc bộ sinh viên Sóc Sơn. Nhận thức được rằng việc yêu quê hương không phải chỉ qua những lời nói, những dòng suy nghĩ, những xúc cảm là được mà còn cần những hành động thiết thực hơn nữa. Vì vậy, tháng 9 năm 2012, tôi đăng kí tham gia đợt tuyển thành viên và trở thành thành viên chính thức của câu lạc bộ. Câu lạc bộ sinh viên Sóc Sơn( SSC)-đúng như tên gọi: CLB của những bạn sinh viên trên địa bàn Sóc Sơn-CLB của những con người trẻ trung, năng động, sáng tạo, yêu quê hương, cùng tham gia tích cực những hoạt động của CLB và trên địa bàn huyện cũng như nhiều nơi khác. Những hoạt động tiêu biểu như: Hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh cấp III, hoạt động hỗ trợ Huyện Đoàn, hoạt động tình nguyện,… Ngoài ra, CLB cũng luôn tìm tòi, kết nối với các bên để làm nguồn hỗ trợ cho các hoạt động, dự án của CLB.

Ban đầu, CLB có hoạt động gì thì tôi cũng tham gia thôi và nghĩ rằng nó thật đơn giản. Sau này tôi mới biết việc duy trì, tổ chức các hoạt động cảu CLB là cả một quá trình đầy gian khó và nỗ lực của mọi người, đặc biệt là những người đứng đầu CLB. Thế nhưng, những người tôi biết, họ không chỉ hoàn thành tốt vai trò của mình ở CLB mà việc học tập cũng đạt những thành tích đáng nể. Những anh chị như: chị Nguyễn Ngọc Ánh, anh Đỗ Thành Công,… luôn là những thần tượng sáng của tôi cũng như nhiều người khác để học hỏi, noi theo.

Khi tham gia vào CLB, tôi được các anh chị chia sẻ cho rất nhiều điều bổ ích. Thậm chí có cả những đợt training kĩ năng mềm cho thành viên. Mọi người ở đây coi nhau như người một nhà nên không ngần ngại chỉ bảo, giúp đỡ nhau. Những hoạt động, mọi người tham gia cũng là dựa trên tinh thần tự nguyện. Không có cạnh tranh. Không có xích mích bao giờ.

Năm 2013, đánh dấu SSC tròn 3 năm tuổi. Khó khăn, thử thách vẫn còn nhiều lắm phía trước. Nhưng mong rằng CLB sẽ luôn có những thế hệ nhiệt huyết và tài giỏi như những thế hệ trước đó để tiếp tục chèo lái con thuyền SSC ngày một tiến xa, đồng thời quảng bá được thế hệ trẻ cũng như quê hương Sóc Sơn tươi đẹp, hào hùng như vốn có của nó!

Lê Hồng – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.