Cách dập tắt cơn giận của nàng

Cãi nhau là điều khó tránh khỏi khi bạn đang yêu. Nếu bạn không khéo léo thì nàng chẳng công nhận bạn có lý mà còn dẫn đến mối quan hệ bị đóng băng nữa đấy. Sau đây là một số điều các bạn có thể làm.

Đừng nói “Em bình tĩnh lại đi”

Câu nói này có thể kích hoạt ngòi nổ ngay tức khắc. Nàng sẽ nói thế này này: “Làm sao tôi bình tĩnh được. Anh có biết anh đã làm gì không?…” và một tràng dài kể tội sẽ ồ ạt tuôn ra như sông Đà xả lũ.

Luôn bắt đầu bằng “Anh”

Thay vì “Em không chịu lắng nghe gì cả” hãy nói: “Anh thấy mình không được lắng nghe”. Thay vì: “Em không tôn trọng anh” hãy thử: “Anh thấy mình không được tôn trọng”. Những câu nói bắt đầu bằng “Anh” sẽ cho nàng thấy mình không trở thành mục tiêu tấn công, nàng sẽ cởi mở hơn để lắng nghe.

Đừng nhắc tới những lời bình luận của bạn bè

Nỗi sợ lớn nhất của phái nữ chính là suy nghĩ của người khác về mình, nhất là nghĩ mình không tốt.

Đừng đe dọa vô ích

Khi cáu giận, nàng sẽ làm theo chính xác những điều bạn cảnh báo đấy.

Nói dối nếu thấy cần thiết

Khi nàng nhìn bạn với ánh mắt nảy lửa và giọng gằn xuống: “Anh không biết mình đã gây ra chuyện gì à?”, hãy cứ gật đầu và tỏ ra biết lỗi, kèm ánh mắt ngơ ngác vô tội. Sau đó hãy nhẹ nhàng hỏi: “Em muốn mình nói chuyện ngay không? Hay để một lát nữa em nhé. Anh vừa đi làm về!”. Hãy kéo dài thời gian quý báu trước khi cuộc chiến thực sự nổ ra, trong lúc đó, hãy vắt óc nghĩ xem mình đã làm sai chuyện gì, tìm ra lý lẽ và cầu hòa bằng những hành động, cử chỉ “mua chuộc”.

GocTamHon.org (St)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


Hãy giữ kết nối

Nhận bài qua email


Sau khi đăng kí, bạn hãy mở email để kích hoạt.

Bài đang HOT

TOP bình chọn

TOP điểm cao

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.