Nắng… gió và nước mắt

Bài do bạn đọc Đinh Thị Hoài Thu gửi về GocTamHon.org

Em nói rằng hoa sữa vẫn nồng nàn ….

Nhưng …nó cũng như một cô gái vậy không đủ sức để chờ đợi nữa,…và rồi cũng chìm vào giấc ngủ của mình để đợi đến năm sau gió heo may, cái se lạnh ngọt ngào đến đánh thức…!

Em nói rằng sẽ chẳng khóc đâu…em nói rằng nước mắt sẽ không rơi…và em nói rằng anh sẽ tới… nhất định là như thế!

Nhưng…

Em lại khóc mất rồi…nước mắt em lại rơi xuống…và anh cũng không tới như em nghĩ…

Nếu có thể ôm mặt khóc thật to như một đứa trẻ con, nó ước được như thế nhưng hình như những dấu vết thời gian đi qua cuộc đời nó mà đôi lúc nó tưởng như không còn đủ sức để tiếp tục, để rượt đuổi không cho phép nó làm như thế.

Và nó muốn lấy tay che hết lại cảm xúc đang hiện trên khuân mặt nó, muốn che đi… xóa hết… những giọt nước mắt ngốc nghếch đáng lẽ không được phép rơi.

Ngẩng mắt lên trời và tự hỏi dù thế nào ngày mai trời vẫn sáng phải không?.. dù thế nào thì nắng lên sẽ hong khô tất cả phải không?… Nên dù thế nào cũng vẫn phải đi tiếp con đường mà nó đang đi dở.

Tất cả những gì của ngày hôm nay sẽ trở thành kí ức, chuyện của ngày hôm qua , phải quyên đi gói nó lại vào một góc của trái tim…vì tương lai, tương lai cái rồi cũng thành quá khứ, rồi chúng ta cũng sẽ đi qua nó …nhưng trên con đường đi đén tương lai ấy sẽ không còn nươc mắt nữa vì gió thổi…nắng lên…sẽ lau khô tất cả, xoa dụi đi những vết thương ấy.

Ngày hôm nay em vẫn là cô gái ấy, cô gái mà quá khứ đã từng khóc vì anh đã từng chờ đợi thứ mà không thuộc về mình, không phải là mảnh ghép của mình…nhưng sẽ không vì anh mà để nước mắt rơi nữa…

Đinh Thị Hoài Thu – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (4 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


 • Minh Huyền

  Anh – một người đã đi qua cuộc đời em . a là cơn gió mát lành và dịu dàng nhưng vô hình trong suốt , ko dễ gì để em có thể níu giữ được . bởi vậy sau hạnh phúc sẽ là những đau khổ , nhớ nhung mà khó lòng chấp nhận . Nhưng nỗi đau rồi cũng sẽ qua , cuối cùng cũng chỉ là những kỉ niệm , trôi về miền kí ức xa xôi . Ngủ ngoan anh nhé – TÌNH YÊU CỦA EM

 • Đinh thị hoài thu

  Có một chút ngọt ngào, một chút măn của nước mắt trên môi, và một chút đắng đót…và cũng có cả một chút hi vọng…tất cả nhào nặn thành một xúc cảm chính bản thân mỗi chúng ta cũng không hiểu được tại sao nó lại như thế!

  • vũ hường

   tình yêu là một điều gì đó rất huyền bí nó làm cho mỗi chúng ta trở nên hạnh phúc nhưng cũng có thể làm ta đau khổ. cho đến ngày hôm nay em vẫn đang đi tìm cái thứ gọi là hạnh phúc, đau khổ cho bản thân mình.

 • hoangthien

  em không muốn khóc mỗi lần nhớ hay nghĩ về anh nhưng tại sao nước mắt ấy cứ rơi….

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.