Cuộc đời đau thương

Bài do bạn đọc ha nguyen gửi về GocTamHon.org

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo. Bố mẹ tôi làm ruộng nhưng cũng nuôi tôi ăn học đến nơi đến chốn. Khi tôi đang học chuyên ngành thì quen một người đàn ông và đã yêu anh ấy từ lúc nào không biết. Gia đình anh ấy cũng ngèo lắm nhưng anh ấy cũng là người làm ra tiền. Yêu nhau được một năm thì anh xin cưới tôi khi tôi còn chưa học xong. Vì tôi cũng rất yêu anh nên tôi đồng ý, bố mẹ nói và cũng không dám can thiệp quá nhiều đến cuộc sống riêng của tôi. Tùy tôi quyết định.

Thế là ngày cưới đã được định. Gia đinh anh sang nói chuyện và nói bố mẹ tôi cứ yên tâm. Nhà anh sẽ lo được công việc cho tôi. Sau khi cưới xong tôi vân đi học. Vì vậy mà gia đình nhà chồng cũng không ưa gì tôi. Ai cũng coi thường và khinh bỉ tôi vì không làm ra tiền. Học xong tôi lại mang bầu, tôi vui sướng biết bao vì đã có con làm bạn. Chồng tôi là người lạnh nhạt nên lúc nào tôi cũng cảm thấy cô đơn và thiếu thốn sự quan tâm, khi sinh cháu xong tôi lại phải ở nhà nuôi con. Xin việc không được. Tôi đã nhiều lần xin mẹ chồng cho tôi đi làm nhưng bà không đồng ý ở nhà trông cháu. Bà nói bà còn nhiều việc không trông được, tôi ở nhà và lại càng bị coi như người thừa.

Chồng tôi rất nghe bố mẹ và người chị gái lấy chồng nhưng ở cùng nhà, vì thế mà cũng coi thường tôi. Ai nói gì về tôi là anh lại về nói tôi, trách tôi, nhiều lúc tôi có thể kìm nén cảm xúc nhịn cho lành nhưng lần này tôi không nhịn nổi nữa vì quá nhiều lần anh chửi và đánh tôi. Chưa đầy 2 năm tôi chung sống tôi biết là anh không thương tôi nữa nhưng thực lòng tôi vẫn yêu anh rất nhiều. Hôm nay vợ chồng to tiếng với nhau vi chuyện tôi nấu bột cho con. Anh chê tôi vụng về không biết nấu ăn, chửi tôi là ngu dốt. Và cả gia đình anh đều nói tôi, chị chồng tôi bảo tôi là xem lại mình đi tại sao để nó phải chửi. Tôi ức quá không chịu nổi và bảo chị chồng tôi là chị cũng là đàn bà mà tại sao chị không hiểu, vậy mà chị chồng tôi làm um lên nói tôi là cãi láo, bố chồng tôi định lao vào đánh tôi và nói tôi mà không ở được thì bỏ đi, về nhà này chưa làm được gì mà dám nói thế. Chồng tôi vì thế mà cũng lao đến chỗ tôi đang bế con dịnh đánh tôi nhưng mọi người ngăn lại.

Chung quy cũng chỉ là vì tôi không làm ra tiền. Xin đi làm thì chồng tôi nói đi làm được ít tiền không cho đi, mà ở nhà thì sống cuộc sống ngiệt ngã. Tôi nghĩ mình không nên tiếp tục sống như vậy nhưng lại sợ vì quyết định của mình mà con phải khổ. Và tôi sợ mình chưa tìm dc việc làm không nuôi được con no đủ, sợ con thiếu thốn tình cảm của bố. Tôi không biết phải làm gì nữa. Mọi người khuyên tôi nên làm gì để cứu vãn gia đình này, xin mọi người góp ý kiến giúp tôi.

ha nguyen – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


  • Thật khó để đưa ra quyết định thay bạn, mong bạn hãy suy nghĩ kĩ, hãy nghĩ đến tương lai của bạn và đứa con. Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn.

  • Sky Nguyen

    Tôi nghĩ bạn nên yêu bản thân bạn và con bạn thì hơn.Có 1 ngừời ck và gđ ck như thế thì tôi nghĩ bạn đừng nên lưu luyến làm gì nữa.Người ta đã ko yêu mình nữa thì mình cần gì phải níu kéo , nó chỉ mang đến cho bạn đau buồn nhìu hơn mà thôi.Có 1 gd như thế thì sau này con bạn cũng chẳng vui vẻ gì đc.Có khi nó sẽ tạo ảnh hưởng tới cách sống và suy nghĩ của con bạn nữa.Mong bạn sớm có cách giải quyết mà bạn cho là tốt nhất.Đừng để bản thân mình phải hối hận vì 1 Thằng Đàn Ông như thế.

© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.