Để luôn sống yêu đời

Bí quyết duy nhất để bạn có thể sống vui vẻ, hạnh phúc và thành công chính là đặt móng thật chắc cho cuộc đời của mình ngay từ rất sớm. Đừng quên ba yếu tố cấu thành nền tảng cuộc đời rất quan trọng sau đây:

1. Sức khỏe tinh thần

Tinh thần được hiểu là sự kết nối với nơi sâu thẳm, yên tĩnh nhất trong con người của bạn, nơi bạn có thể thực sự lắng nghe tiếng nói từ bên trong. Tinh thần chính là sự riêng tư đạt đến độ sâu sắc. Hai mươi phút tĩnh tại mỗi ngày có thể giúp bạn rất nhiều, hãy ngồi thiền, bỏ qua mọi âm thanh, mọi hỗn độn của cuộc sống xung quanh, để lắng nghe chính mình. Sự bình tĩnh giúp bạn sau đó nhìn nhận lại sự việc được thông suốt hơn, đưa ra những quyết định đúng đắn hơn để ít khi phải hối hận.

2. Thể lực tốt

Tập luyện thể dục thể thao giúp giải phóng endorphins, một chất hóa học giúp tăng mức serotonin trong não, điều này đồng nghĩa với tinh thần của bạn sẽ luôn hứng khởi!

Khoa học đã chứng minh khi serotonin trong não tăng là lúc bạn cảm thấy tràn trề năng lượng. Hãy bắt đầu tập thể dục ngay từ hôm nay, vận động cơ thể nhiều hơn và ngoài ngoại hình đẹp, bạn còn “lãi” thêm cả một tinh thần phấn chấn. 30 phút đi bộ mỗi ngày dưới ánh nắng mặt trời cũng sẽ làm nên điều kỳ diệu.

Hãy nuông chiều bản thân với thức ăn giàu dinh dưỡng, tránh thực phẩm chế biến sẵn được nhiều bao nhiêu tốt bấy nhiêu.

Bạn không cần phải trở nên hoàn hảo, nhưng hãy chăm sóc tốt cho cơ thể mỗi ngày để hưởng mối lợi vô giá khi ta có sức khỏe.

3. Sức khỏe cảm xúc

Cảm xúc là vấn đề khó đối mặt nhất, cũng là phần ít được quan tâm nhất trong ngày. Đôi khi chúng ta chất lên mình quá nhiều bực dọc, tới nỗi đến cuối ngày, đôi vai, đôi chân ta trở nên mệt nhoài. Lại có người trong chúng ta quyết định phớt lờ tất cả, nhưng điều này chưa chắc mang lại được cho bạn sự bình an.

Giải pháp hay hơn cả là hãy đối mặt với cảm giác khó chịu khi nó đến và tìm cách giải quyết. Một khi nó đã tan như bong bóng xà phòng thì bạn không bao giờ còn phải bận tâm về nó.

GocTamHon.org (Theo Dân trí)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.