Đêm trên phố

Bài do bạn Bong Dem gửi về GocTamHon.org

Tối, một mình lang thang trên phố, lững thững nhìn dòng người hối hả trên đường sao mà thấy buồn, nỗi buồn không thể viết thành tên cũng không thể nói thành lời.

Đôi khi ta vô tình quên đi những thói quen hồi còn trẻ. Cuộc sống cứ vội vã, ta cứ quay cuồng trong những mớ bòng bong hỗn độn đó rồi dần quên đi những cái cho riêng mình. Đã bao lâu rồi bạn không đi bộ một mình, lang thang vô định qua những con phố quen thuộc mà ngày nào mình cũng chạy xe ào ào qua nhanh cho kịp giờ làm.

Cảm giác thật khác lạ, ta vô tình không nhận ra, ngay góc đường quẹo trái là hình ảnh một cụ bà bán chuối nướng mà có lần ta đã ghé vào. Hôm nay mới có dịp nhìn kĩ, một khuôn mặt với những nếp nhăn nheo của tuổi già, miệng móm mém cười khi có người lại mua chuối. Ta vừa lướt qua một xe bánh mì lúc nào cũng đông người chen lấn. Một ngôi nhà màu trắng sang trọng có những chùm hoa giấy đỏ thắm trên cổng mà mỗi lần chạy xe qua ta đều ngắm nhìn. Một quán nhậu náo nhiệt tiếng nói cười, tiếng hát buồn của một anh ca sĩ nghiệp dư bán kẹo kéo và ta thấy cặm cụi một chú bé đánh giày đang mải miết đánh xi. Thấy lòng chùng xuống không biết là vui hay buồn khi thấy dưới mái hiên của một ngôi nhà cũ, một người mẹ quấn chiếc khăn, tay ôm đứa con còn nhỏ, dựa lưng vào tường, gà gật trong cơn buồn ngủ…

Ta bước nhanh hơn, cơn gió lạnh lùa tới, rùng mình một chút, phía cuối đường chị công nhân đang khua những nhát chổi một cách uể oải, tiếng chổi soàn soạt bị che lấp bởi tiếng còi xe liên hồi. Noel đang đến gần, người đi cũng đông hơn và rác cũng nhiều hơn. Ta bất chợt mỉm cười khi thấy hai đứa trẻ nghịch ngợm nắm tay nhau chạy tung tăng còn người mẹ đi sau thì miệng nhắc không ngừng, người cha thì chậm chậm bước (chắc cũng đang thả hồn giống ta ^.^), một gia đình thật hạnh phúc.

Đêm bỗng nhiên bình yên, ta dừng chân bên bàn cà phê nhỏ, ngồi ngắm dòng người qua lại, lúc này đây ta chỉ muốn để cho tâm hồn vô định, mặc cho cái buồn man mác đang âm thầm len lỏi ở trong tim…

Bong Dem – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.