Ngày mai tôi 20

Bài do bạn Lê Thị Hồng Vân gửi về GocTamHon.org

Sẽ không còn là 1 nhóc xì teen nữa, lớn rồi, U20 rồi. Sẽ không còn cái kiểu lăng xăng ngoài quán nét, chờ đỏ con mắt để kiếm máy chơi game. Không vô tư khoác vai những thằng bạn thân đi trên đường, mỗi đứa 1 nơi, lớn rồi còn gì.

Ngày mai tôi 20. Chấm dứt cái kiểu giận hờn nhau vô cớ, không thèm chơi với bạn chỉ vì nó giành mất cây kẹo mút hay chai nước ngọt.

Ngày mai tôi 20, có nghĩa là cũng đi đc khoảng 1/3 quãng đường rồi, hiện giờ vẫn chưa làm đc gì cả, nhưng mà, ngày mai tôi vẫn là 20.

Ngày mai tôi 20. Những đứa bạn thân hình như đang dần biến mất, chúng có cuộc sống của riêng chúng, có đứa đã quên mất mình.

Ngày mai tôi 20. Có quá nhiều thứ tôi đã bỏ lỡ. Bỏ lỡ những ước mơ, bỏ lỡ 1 số việc làm dang dở. Bỏ lỡ cả tình cảm, của 1 số người không đáng bị lãng quên.

Ngày mai tôi 20. Có những sai lầm, 19 năm qua tôi đã phạm phải, và một trong những sai lầm lớn nhất đó là đã làm đau lòng người khác.

19 năm, cuộc sống có vẻ không ưu ái tôi, nhưng cũng không khắt khe. Nó cũng không nhẹ nhàng, có những lúc cũng đau đầu, cũng mệt mỏi, cũng buồn lắm chứ, nhưng mà vì còn trẻ, mọi chuyện rồi sẽ qua đi.

19 năm qua, đã bỏ lỡ rất rất rất nhiều thứ. Và một số thứ sẽ khiến cả cuộc đời tôi hối hận.

15 tuổi, 1 tình cảm không trọn vẹn, chưa 1 lần nắm tay, chỉ dám nhìn, rồi nhớ. Thế thôi.

17 tuổi, 1 tình cảm mơ hồ, nhớ, và hết.

18 tuổi, đi theo con đường mà ng khác đã chọn cho mình.

19 tuổi, chọn 1 người không bao h dành cho mình. Chờ máy bay ở bến xe lửa. Thật ngốc.

Ngày mai tôi 20, có thể sẽ có những quyết định sai lầm tiếp theo, nhưng tuyệt đối sẽ không phạm phải những sai lầm mà 19 năm qua đã từng phạm phải. Chắc chắn, bằng cách nào đó, sẽ không để những người yêu thương mình, phải vì mình mà đau đớn.

19 tuổi. Lần đầu tiên biết thế nào là cảm giác mất người thân. Cảm giác bất lực, cảm giác có lỗi và hối hận. Lần đầu tiên, khóc.

Ngày mai tôi 20. Chính thức là một người lớn, đứa con gái 20 với nhiều lựa chọn, chông gai phía trc phải vượt qua. Chặng đường phía trước còn dài, có lẽ sẽ rất khó khăn, nhưng để thực hiện ước mơ, tôi phải cố gắng thật nhiều.

20 tuổi, chưa hẳn là sẽ trưởng thành, nhưng chắc chắn sẽ khá hơn 1 nhóc 19 suốt ngày lông bông và mè nheo người lớn. Có thể vẫn sẽ bị gọi là “đồ trẻ con”, “con nít”, hay “bé tý”… nhưng chắc chắn, sẽ cố gắng để TRƯỞNG THÀNH, một cách thực sự. Chứng tỏ cho người khác thấy, hôm nay tôi 19, tôi trẻ con, nhưng ngày mai, nhất định sẽ khác hôm nay, ngày mai tôi 20, ngày mai tôi là người lớn…

Ngày mai tôi 20. Tôi yêu cái tuổi 1X này, yêu cái tuổi không lo nghĩ, không ưu phiền, biến cả nỗi buồn thành chuyện cười, cái tuổi ngta sẽ chúc “hay ăn chóng lớn”.

Ngày mai tôi 20, điều đó không có nghĩa là tôi đang già đi, điều đó có nghĩa là tôi đang dần trưởng thành.

Ngày mai tôi 20. Ngày mai tôi là người lớn!

Lê Thị Hồng Vân – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.