Giữ cảm hứng cho hôn nhân

Cùng nghe bí quyết giữ lửa hôn nhân từ các cặp đôi bên nhau đã nhiều năm nhưng trong ánh mắt họ nhìn nhau chưa bao giờ mất đi tình yêu và cảm hứng.

Đừng đòi hỏi nửa kia những điều bạn không sẵn sàng dâng hiến

Thật nực cười nếu bạn muốn uốn nắn nửa kia theo kiểu của bạn trong khi bản thân chưa chắc gì đã sẵn sàng thay đổi vì người ta. Lấy ví dụ ngay từ một việc rất nhỏ, tại sao lại yêu cầu chồng phải ngăn nắp sạch sẽ trong khi bạn nhiều lúc còn vứt lăn lóc quần áo chíp trên giường bởi quá mệt.

Cuộc sống chung còn rất dài, cái gì xân xi được thì cứ xân xi, và tối kỵ yêu cầu ở người kia những điều mà ngay cả bản thân bạn nhiều khi cũng không chắc sẽ làm được.

Cần gần gũi và tin tưởng

Hãy làm “chuyện ấy” nhiều hơn và tuyệt đối tin nhau. Cố hết sức tránh mang sự bực dọc, tức tối lên giường. Chiếc giường là tổ ấm uyên ương, các bạn sẽ chỉ chia sẻ những mật ngọt yêu thương khi ở đó.

Coi trọng gia đình nhất

Hãy nâng niu hai chữ gia đình, nghiêm túc dành thời gian cho gia đình của bạn. Nhà có cha, có mẹ, có các anh chị em và các thành viên luôn gần gũi nhau, trao đổi, giao tiếp, chia sẻ mọi vui buồn. Đừng bỏ qua bữa tối cùng cả nhà, đó là khoảng thời gian chất lượng nhất để cha mẹ, con cái, anh chị em có thời gian giao tiếp, từ đó tình cảm thêm gắn bó, thân thiết.

Nửa kia phản ánh chính bạn

Đúng vậy đấy. Một phần của anh ấy phản ánh con người bạn và ngược lại. Khi có điểm nào ở anh ấy khiến bạn không thích, hãy nhìn lại chính mình, tự hỏi bạn ở đâu, có vai trò gì với đặc điểm “đáng ghét” đó.

Áp dụng chính sách mở

Đã là một gia đình, mọi việc giữa các bạn đều nên rõ ràng. Cần có sự bàn bạc, thảo luận của cả hai vợ chồng về những vấn đề quan trọng. Các chế độ kỷ luật, nề nếp gia đình áp dụng với con cái cũng cần hết sức phân minh, tốt cho bạn về sau khỏi phải mệt khi đứng ra phân xử.

Cùng giải quyết khó khăn

Một trong những lợi ích to lớn mà hôn nhân đem lại là bạn không bao giờ cô độc, không phải một mình đối đầu với khó khăn. Hãy tận hưởng hạnh phúc ấy. Hãy chia sẻ với nửa kia bất cứ khi nào bạn gặp rắc rối. Cùng với nhau, hai người sẽ nghĩ ra giải pháp và hành động. Dù sao hai cái đầu, hai trái tim cũng tốt hơn là một mình nghĩ quẩn.

Tình bạn là nền tảng

… nhưng hôn nhân luôn tối cao. Ai sẽ ở bên những lúc bạn khó khăn? Ai là người cuối cùng ở lại với bạn khi cuối đời? Ai là người hốc hác, giấu đi những giọt nước mắt, hít thở thật sâu lấy thêm nghị lực chăm sóc cho bạn khi đau ốm trong bệnh viện? Đó là gia đình. Cho nên bất luận thế nào, đừng đặt bạn bè lên cao hơn gia đình. Bạn bè là nền tảng, nhưng gia đình là điều thiêng liêng nhất.

GocTamHon.org (Theo MSN)

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.