Thành phố sau lưng

Bài do bạn Hoàng Hiệu gửi về GocTamHon.org

Cơn mưa chiều tầm tã mịt mù trên đường phố. Ta đứng trân trân trong cái lạnh tê tái cuối đông nhìn theo từng chiếc xe lao vút qua rồi mờ dần trên con đường mưa như trút nước, mưa miền trung lạnh quá. Trong lòng bâng khuâng đầy ắp nghĩ suy về những tháng ngày đã qua. Đã 3 tháng rồi ta rời xa Sài Gòn, có phải giờ này nắng ấm vẫn tràn ngập trên từng con phố, xuyên qua từng tán cây nơi ta từng sống. Nơi ấy đã cùng ta trải qua biết bao chuyện vui buồn, khó trách mỗi lần nghĩ về góc phố, con đường ta đã đi qua, trong lòng lại nhè nhẹ một xúc cảm khó tả đến vậy.

Ngày ta đi Sài Gòn không hay biết, vẫn rộn ràng ồn ã tiếng người, xe. Ta đi bỏ lại bao nhiêu kỉ niệm, bỏ lại hàng cây từng chiều nghiêng bóng, con đường đi làm mỗi ngày ta tưởng chừng buồn chán. Cả đứa em trai yêu quý vẫn còn thơ dại. Ta đi mà trong lòng nặng trĩu tâm sự, cứ nghĩ đến những ngày đau ốm, những cơn sốt chỉ có 2 anh em ta thì nước mắt ta lại muốn rơi lả chả.

Những ngày mới bước chân vào Sài Gòn, ta ngỡ ngàng trước những điều mới lạ. Những con đường dần trở nên quen thuộc, có những con đường dạo chơi mỗi tối làm ta mòn mấy đôi dép lào. Từng chiều trên con đường đi học, ta vội vã len lỏi giữa dòng người đông đúc. Và những tháng ngày nối tiếp trên con đường đi làm, ta chậm rãi đếm từng bước chân. Nơi ấy có bác, có anh,những con đường anh đã dẫn ta đi. Cùng những chiều bình yên đến nhà bác ăn cơm. Rồi bác chuyển nhà, con đường từ phòng đến nhà bác không còn quen thuộc nữa. Mỗi chiều ta lại lang thang tìm một chỗ chơi cờ tướng, có những chiều ta cùng đồng bọn chơi bắn đột kích quên ăn. Ôi những ngày tháng tưởng chừng như vô vị, sao bỗng dưng ùa về êm đềm thế. Thành phố ấy có những bạn ta, những con người vui tính thật thà. Có cả những điều nhỏ nhoi mà ta còn chưa làm được, ta muốn tự tay đi mua cho bác 1 bữa sáng từ nơi anh đã dẫn ta đi ăn…mà vẫn chưa làm được.

Một ngày nào trên đường đời bôn ba mỏi gối, ta sẽ gặp lại những con đường đầy kỉ niệm, để không quên những tháng ngày khó khăn nhưng mà êm đềm ấy. Và ta biết trên đường ta đi qua sẽ còn nhiều những góc phố con đường mang lại cho ta những tình cảm riêng biệt khi ta nghĩ về nó.

Có những khi bất chợt ta dừng lại trên phố, để nghe một giai điệu, một bản nhạc mà ta chưa kịp nhớ tên. Như tiếc nuối hương vị cà phê khi phảng phất lúc nồng nàn trên phố, xen lẫn mùi bắp rang bơ tràn ngập khắp cả một con đường. Ah.., biết rồi… thì ra.. ta đang nhớ Sài Gòn.

Hoàng Hiệu – GocTamHon.org

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.