Vợ chồng tốt…

Đừng để cho bất cứ điều gì có cơ hội xen ngang vào sự kết nối vợ chồng, hãy làm nửa kia hài lòng với những nguyên tắc chưa bao giờ cũ:

Không mang công nghệ vào nhà

Buổi tối nên là khoảng thời gian cả gia đình bạn, bao gồm vợ chồng con cái, quây quần bên nhau, cùng vận động, nô đùa, chuyện trò, tận hưởng khoảng thời gian chất lượng cho việc chia sẻ, giao lưu, gắn kết.

Đừng mải miết “tự sướng” trước camera điện thoại, lướt facebook hàng giờ hay chúi mũi vào đồ chơi công nghệ. Dính chặt vào một thú vui riêng và bỏ mặc người kia có thể gây tổn thương cho quan hệ vợ chồng đấy.

Hẹn hò với bạn bè

Trong khi việc cả nhà dành thời gian vào buổi tối cho nhau là quan trọng thì cũng vẫn cần thiết có những lúc các bạn phải ngãng nhau ra để đi gặp gỡ bạn bè. Trước khi kết hôn bạn vẫn qua lại với một nhóm bạn thân và có những giờ phút thoải mái cà phê tán gẫu bên họ, cùng họ đi lựa chọn áo quần, đi xem phim… Đừng từ bỏ thói quen đó ngay cả khi bạn đã có chồng, bởi sự giao du này khiến bạn vui hơn, mà khi bạn vui, hôn nhân của bạn cũng sẽ hạnh phúc.

Lắng nghe tích cực

Nếu ông xã bạn chuẩn bị kể tội sếp của anh ấy ở cơ quan, bạn đừng bảo “em biết anh định nói gì rồi”, sau đó lại say sưa kể về sếp… của mình, khuyến mại thêm cả những giải pháp bạn đã áp dụng để “dằn mặt” sếp.

Đôi khi, sự lắng nghe tích cực nhất chỉ là bạn tập trung chú ý, và “ừ hữ” chêm vào để khuyến khích ông xã dốc lòng thôi.

Tôn trọng hai bên nội ngoại

Có thể bạn thấy mẹ vợ là người quá kỹ tính, hay thích xen vào việc của các con, hay bố chồng ở dơ thường xuyên bày bừa nhà cửa cho bạn dọn… Nhưng khi bạn kết hôn là bạn đã ngấm ngầm thỏa hiệp với những điểm khó chịu đó rồi. Xét cho cùng, bạn đã xác định mình chung sống trọn đời với người mình yêu, cha mẹ, gia đình là những gì tạo ra anh/cô ấy của ngày hôm nay. Dù có bao tật xấu, họ vẫn làm được một điều tốt: Mang đến cho bạn người bạn yêu thương nhất. Hãy đối tốt với họ, bạn sẽ nhận được sự biết ơn và yêu thương của bạn đời.

Huyền Anh
Theo MSN

Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Live on Faith

Tác giả: đã có 682 bài viết trên Góc Tâm Hồn

GocTamHon.org được lập ra nhằm mang đến cho bạn đọc những bài viết hay và giá trị nói về cuộc sống và tình cảm con người. Trong cuộc sống bộn bề bao suy nghĩ lo toan này đôi khi cũng cần sống chậm lại một chút để cảm nhận những vẻ đẹp của nó. Và website này ra đời với mục đích là góp một phần nho nhỏ giúp cho cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn đọc có thể gửi bài cho GocTamHon.org qua email guibai@goctamhon.org hoặc chuyên trang gửi bài

Bạn sẽ thích đọc:


© 2017

Góc Tâm Hồn

. All Rights Reserved. Proudy powered by WordPress.